aqua.com.vn – Thư viện sách PFD Miễn Phí lớn nhất Việt Nam xin giới thiệu – Cuốn sách Xử Lý Ảnh Với Arduino Và Raspberry được viết bởi tác giả ThS Nguyễn Trần Minh Nguyệt, KS Phạm Quang Huy, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật và được in với hình thức .

Quyển sách Xử Lý Ảnh Với Arduino Và Raspberry được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Xử Lý Ảnh Với Arduino Và Raspberry PDF

Thông tin về sách

Tác giả ThS Nguyễn Trần Minh Nguyệt, KS Phạm Quang Huy
Nhà xuất bản Bìa Mềm
Ngày xuất bản 2020
Số trang 464
Loại bìa
Trọng lượng 450 gram
Người dịch

[Tải Sách PDF] Xử Lý Ảnh Với Arduino Và Raspberry PDF

Tải sách Xử Lý Ảnh Với Arduino Và Raspberry PDF ngay tại đây

[Download Ebook] Xử Lý Ảnh Với Arduino Và Raspberry

Hình ảnh bìa sách Xử Lý Ảnh Với Arduino Và Raspberry

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Xử Lý Ảnh Với Arduino Và Raspberry

Môn học xử lý ảnh đã và đang được đưa vào giảng dạy tại các trường chuyên ngành Điện-Điện tử. Hầu như sinh viên các ngành Điện tử, Viễn thông, Tự động hóa, Điện công nghiệp, Cơ điện tử… đều học môn học này để có cơ sở thiết kế các mạch điện tự động khống chế một quy trình liên quan đến xử lý ảnh nào đó. Xử lý ảnh có quan hệ chặt chẽ đến lĩnh vực xử lý ảnh số và thị giác máy tính đã và đang phát triển rất nhanh trong kỷ nguyên công nghiệp 4.0 cả về chiều sâu lẫn chiều rộng.

Số lượng các ứng dụng trong lĩnh vực này cũng đang phát triển mạnh từ xử lý ảnh y sinh, nhận dạng khuôn mặt, cảm nhận từ xa (remote sensing), kiểm định công nghiệp đến xử lý tài liệu văn bản. Từ kỹ thuật nano đến cơ sở dữ liệu truyền thông đa phương tiện. Tự động hóa gắn liền với cảm biến giúp chúng ta có thể đo các thông số cần thiết như nhiệt độ, áp suất, độ ẩm, ánh sáng, sức căng, tốc độ, màu sắc, nhận dạng vật thể… từ đó phản hồi các thông số đo được về mạch điều khiển để cho ra tín hiệu điều khiển đáp ứng yêu cầu đề ra. Nếu trước đây việc học xử lý ảnh ngoài việc học lý thuyết, sinh viên và các học viên cao học thường sử dụng công cụ Matlab với các Tools chuyên dùng cho xử lý ảnh để lập trình giải quyết các vấn đề theo yêu cầu đề ra. Tuy nhiên, trong thực tế: Kết quả có được sau khi xử lý cần phải thông qua một bo mạch điện tử (thường là vi xử lý hay vi điều khiển) để điều khiển thì quá trình mới hoàn thiện. Các tài liệu giảng dạy xử lý ảnh thường rất khó hiểu và thiên về lý thuyết rất khô khan, phần thực hành ít được được đề cập đến, các giảng viên thường xem phần này như là bài tập. Nếu có thực hành tại xưởng thì chủ yếu là dùng phần mềm Matlab để giải quyết.

Việc kết hợp phần cứng với phần mềm sẽ là giải pháp toàn diện. Bộ phận điều khiển (phần cứng) thì tùy vào thời điểm mà có những thiết kế với các linh kiện khác nhau. Nếu trước đây các nhà thiết kế sử dụng các linh kiện rời như Op-Amp, vi điều khiển PIC, ARM… thì nay sử dụng các bo mạch chuyên dùng như Arduino, Intel Galileo, Raspberry, Beaglebone… Riêng lĩnh vực xử lý ảnh do xử lý nhiều đối tượng cả về âm thanh, hình ảnh (truyền thông đa phương tiện), dữ liệu liên quan đến IoT nên Raspberry chiếm ưu thế hơn so với các bo mạch hiện có.

Xem Thêm Thông Tin Xử Lý Ảnh Với Arduino Và Raspberry ở đâu

Bạn có thể mua sách Xử Lý Ảnh Với Arduino Và Raspberry tại đây với giá

163.000 đ
(Cập nhật ngày 22/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Xử Lý Ảnh Với Arduino Và Raspberry PDF

Xử Lý Ảnh Với Arduino Và Raspberry MOBI

Xử Lý Ảnh Với Arduino Và Raspberry ThS Nguyễn Trần Minh Nguyệt, KS Phạm Quang Huy ebook

Xử Lý Ảnh Với Arduino Và Raspberry EPUB

Xử Lý Ảnh Với Arduino Và Raspberry full

Tìm hiểu thêm
Khoa học công nghệ
ThS Nguyễn Trần Minh Nguyệt, GS Fan Guanghui
bìa mềm

Năm 2020

464

450

Bộ môn xử lý ảnh đã và đang được giảng dạy trong các trường điện – điện tử. Hầu hết tất cả sinh viên các ngành điện tử viễn thông, tự động hóa, điện công nghiệp, cơ điện tử… đều học môn này để có cơ sở thiết kế mạch tự động điều khiển các quá trình liên quan đến gia công. một vài hình ảnh. Xử lý ảnh liên quan mật thiết đến lĩnh vực xử lý ảnh kỹ thuật số và thị giác máy tính, trong thời đại Công nghiệp 4.0, cả chiều sâu và bề rộng đều được phát triển rất nhanh chóng.

Số lượng ứng dụng trong lĩnh vực này cũng đang phát triển mạnh mẽ, từ xử lý ảnh y sinh, nhận dạng khuôn mặt, viễn thám, phát hiện công nghiệp đến xử lý tài liệu văn bản. Từ công nghệ nano đến cơ sở dữ liệu đa phương tiện. Việc tự động hóa kết nối với các cảm biến cho phép chúng ta đo các thông số cần thiết như nhiệt độ, áp suất, độ ẩm, ánh sáng, lực căng, tốc độ, màu sắc, nhận dạng vật thể … từ đó các thông số đo được của mạch điều khiển được đưa trở lại để tạo ra tín hiệu kiểm soát sự tuân thủ. Nếu như trước đây, học xử lý ảnh bên cạnh lý thuyết thì sinh viên, học viên cao học thường sử dụng công cụ Matlab với các công cụ chuyên dụng cho xử lý ảnh để giải quyết các vấn đề lập trình theo yêu cầu trình bày. Tuy nhiên, trên thực tế: kết quả thu được sau khi xử lý cần thông qua bảng điện tử (thường là vi xử lý hoặc vi điều khiển) để điều khiển quá trình hoàn thành. Các giáo trình về xử lý ảnh thường rất khó hiểu, lý thuyết nhàm chán, phần thực hành ít được đề cập đến, giảng viên thường coi phần này làm bài tập. Nếu trong workshop có các bài tập thì chủ yếu giải bằng phần mềm Matlab.

Kết hợp phần cứng với phần mềm sẽ là một giải pháp toàn diện. Bộ điều khiển (phần cứng) có thiết kế khác nhau tùy từng thời điểm. Nếu như trước đây các nhà thiết kế sử dụng các linh kiện rời như Op-Amp, vi điều khiển PIC, ARM … thì nay sử dụng các bo mạch chuyên dụng như Arduino, Intel Galileo, Raspberry, Beaglebone … Đặc biệt là trong lĩnh vực xử lý ảnh, do nhiều đối tượng được xử lý trong về âm thanh, video (đa phương tiện), dữ liệu liên quan đến IoT, Raspberry có lợi thế hơn so với các bo mạch hiện có.


image
image

đề nghị đặc biệt
163,000 vnđ

450

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *