aqua.com.vn – Thư viện sách PFD Miễn Phí lớn nhất Việt Nam xin giới thiệu – Cuốn sách The Bomber Mafia: Giấc Mơ, Cám Dỗ Và Đêm Dài Nhất Trong Thế Chiến II được viết bởi tác giả Malcolm Gladwell, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng aqua.com.vn đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách The Bomber Mafia: Giấc Mơ, Cám Dỗ Và Đêm Dài Nhất Trong Thế Chiến II được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thế Giới phát hành
2022 .

Bạn đang xem: The Bomber Mafia: Giấc Mơ, Cám Dỗ Và Đêm Dài Nhất Trong Thế Chiến II PDF

Thông tin về sách

Tác giả Malcolm Gladwell
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thế Giới
Ngày xuất bản 2022
Số trang 240
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 300 gram
Người dịch Nguyễn Bình Thành, Thời Ngọc Tuấn Quốc

Download ebook The Bomber Mafia: Giấc Mơ, Cám Dỗ Và Đêm Dài Nhất Trong Thế Chiến II PDF

Tải sách The Bomber Mafia: Giấc Mơ, Cám Dỗ Và Đêm Dài Nhất Trong Thế Chiến II PDF ngay tại đây

Review sách The Bomber Mafia: Giấc Mơ, Cám Dỗ Và Đêm Dài Nhất Trong Thế Chiến II

Hình ảnh bìa sách The Bomber Mafia: Giấc Mơ, Cám Dỗ Và Đêm Dài Nhất Trong Thế Chiến II

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách The Bomber Mafia: Giấc Mơ, Cám Dỗ Và Đêm Dài Nhất Trong Thế Chiến II

THE BOMBER MAFIA
Giấc Mơ, Cám Dỗ Và Đêm Dài Nhất Trong Thế Chiến II
Công thức thành công của các cuộc chiến tranh là gì?
Chiến tranh là một câu chuyện cổ xưa. Hết lần này đến lần khác, chúng ta vịn vào những lý do khác nhau để tiến hành những cuộc chiến giống hệt nhau. Công thức để giành chiến thắng vì thế mà đã được đúc kết qua nhiều thế hệ, và đó hẳn không hoàn toàn là vì tướng tài hay kỹ nghệ chiến tranh, như Malcolm Gladwell đã đề cập trong cuốn sách này: Cho Napoleon một tuần huấn luyện, có lẽ ông ấy cũng có thể lãnh đạo cuộc tấn công của quân đồng minh trên khắp Châu Âu, như bất kỳ vị tướng nào của thế kỷ hai mươi.
Vậy thì công thức là gì?
Như chúng ta đã thấy ở thế chiến II, vào thời kỳ đầu của cuộc chiến, lực lượng Luftwaffe của người Đức đã làm chủ bầu trời Châu Âu, trong khi ở mặt trận Thái Bình Dương, các chiến đấu cơ Zero của Nhật Bản vượt trội về mặt công nghệ cũng như tính cơ động. Nhưng khi cuộc chiến đến hồi kết, những chiếc Zero lừng danh ấy đã bị áp đảo về mặt số lượng và công nghệ đến nỗi chúng chỉ còn được dùng để lao thẳng vào tàu sân bay của đối phương. Như vậy, có thể thấy được rằng, công thức chiến thắng một cuộc chiến nằm ở tốc độ cách tân công nghệ và công tác cung ứng hậu cần.
Tuy nhiên, sẽ thật là thiếu sót nếu nói đến cách tân mà không nhắc đến những con người đã trực tiếp lên ý tưởng và thực thi nó. Bước chuyển từ những chiếc máy bay thân gỗ chạy bằng động cơ cánh quạt trong thế chiến I đến pháo đài bay ném bom tầm xa trong thế chiến II là một chặng đường dài. Trong thời kỳ đầu của không quân, các phi công được biên chế vào Lục quân. Phi công được xếp vào chung hàng với lính lái xe tăng, họ được kỳ vọng sẽ học cưỡi ngựa và tắm cho ngựa mỗi buổi sáng. Vì thế đã có một cuộc cách mạng. Những nhà không quân tiên phong đã xác định được điểm khác biệt cơ bản giữa mình với những nhánh khác của quân đội, tư duy lại vai trò của không quân, và đề xuất những phương thức tiến hành chiến tranh hoàn toàn mới mẻ so với thời đại của mình. Những ý tưởng đột phá ấy đã có dịp thử lửa trong thế chiến II, đặc biệt ở mặt trận Thái Bình Dương.
The Bomber Mafia: Giấc mơ, cám dỗ và đêm dài nhất trong Thế chiến II – Hành trình cách tân công nghệ chưa bao giờ là dễ dàng
Trong cuốn sách lịch sử này, Malcolm Gladwell đan xen những câu chuyện của một thiên tài người Hà Lan và chiếc máy tính tự chế của anh ta, một nhóm anh em ở trung tâm Alabama, một kẻ tâm thần người Anh, và các nhà hóa học tại Harvard để xem xét một trong những thách thức đạo đức lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ hiện đại.
Hầu hết các nhà tư tưởng quân sự trong những năm trước Thế chiến II coi máy bay là một phương tiện đi sau. Nhưng một nhóm nhỏ các nhà chiến lược lý tưởng, “Mafia máy bay ném bom”, đã hỏi: Điều gì sẽ xảy ra nếu ném bom chính xác có thể làm tê liệt kẻ thù và làm cho chiến tranh ít gây chết người hơn? Ngược lại, vụ ném bom Tokyo vào đêm đẫm máu nhất của cuộc chiến là đứa con tinh thần của Tướng Curtis LeMay, người có chủ nghĩa thực dụng tàn bạo và chiến thuật thiêu đốt người Nhật ở Nhật Bản đã cướp đi sinh mạng của hàng ngàn thường dân, nhưng có thể còn được cứu nhiều hơn bằng cách ngăn chặn một cuộc xâm lược có kế hoạch của Hoa Kỳ. Trong The Bomber Mafia: A Dream, A Temptation, And The Longest Night Of The Second World War, Gladwell hỏi, “Nó có đáng không?”. Mọi thứ có thể đã khác đi nếu người tiền nhiệm của LeMay, Tướng Haywood Hansell, vẫn nắm quyền. Hansell tin vào khả năng ném bom chính xác, nhưng khi anh ta và Curtis LeMay tranh giành quyền lãnh đạo trong khu rừng rậm của Guam, LeMay đã chiến thắng, dẫn đến đêm đen tối nhất của Thế chiến thứ hai.
Và với The Bomber Mafia: Giấc mơ, cám dỗ và đêm dài nhất trong Thế chiến II, Malcolm Gladwell đã mượn một câu chuyện chiến tranh để mô tả cho chúng ta thấy con đường gập ghềnh tất yếu mà những ý tưởng cách tân phải đi qua. Trong quá trình thực thi nhiều chông gai ấy, đã có những khó khăn không thể vượt qua và những cám dỗ mà những nhà tiên phong đã phải đối mặt. Đã có lúc, chỉ cần phá bỏ nguyên tắc của chính mình, nhiệm vụ sẽ hoàn thành. Nhưng khi ta phá bỏ những nguyên tắc ấy, liệu ta có còn là chính mình? Khi đó, liệu những ý tưởng đột phá từ thuở ban đầu có còn được xem là cách tân? Đó là điều mà ai cũng phải sẵn lòng chấp nhận.
Hoàn thành hay không hoàn thành, điều đó không còn quá quan trọng nữa khi so sánh với việc bảo vệ những nguyên tắc mà ta đang theo đuổi. Điều này gợi nhắc đến Stephen Covey và câu nói của ông ở thềm thế kỷ 21: “Những nhà lãnh đạo thành công của tương lai sẽ coi trọng nguyên tắc hơn coi trọng công ty của họ”.
Hãy đọc The Bomber Mafia: Giấc mơ, cám dỗ và đêm dài nhất trong Thế chiến II để thấy sự bền bỉ, đổi mới và khôn lường của chiến tranh như thế nào!

Mua sách The Bomber Mafia: Giấc Mơ, Cám Dỗ Và Đêm Dài Nhất Trong Thế Chiến II ở đâu

Bạn có thể mua sách The Bomber Mafia: Giấc Mơ, Cám Dỗ Và Đêm Dài Nhất Trong Thế Chiến II tại đây với giá

150.000 đ
(Cập nhật ngày 25/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

The Bomber Mafia: Giấc Mơ, Cám Dỗ Và Đêm Dài Nhất Trong Thế Chiến II PDF

The Bomber Mafia: Giấc Mơ, Cám Dỗ Và Đêm Dài Nhất Trong Thế Chiến II MOBI

The Bomber Mafia: Giấc Mơ, Cám Dỗ Và Đêm Dài Nhất Trong Thế Chiến II Malcolm Gladwell ebook

The Bomber Mafia: Giấc Mơ, Cám Dỗ Và Đêm Dài Nhất Trong Thế Chiến II EPUB

The Bomber Mafia: Giấc Mơ, Cám Dỗ Và Đêm Dài Nhất Trong Thế Chiến II full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Malcolm Gladwell
Báo chí thế giới

2022

240

bìa mềm

300

Nguyễn Bình Thạnh, Thời Ngọc Tuấn Quốc

kẻ đánh bom mafia

Những giấc mơ, sự cám dỗ và đêm dài nhất của Thế chiến thứ hai

Công thức thành công trong chiến tranh là gì?

Chiến tranh là một câu chuyện cũ. Chúng tôi đã viện đến những lý do khác nhau hết lần này đến lần khác để tiến hành những cuộc chiến giống nhau. Vì vậy, công thức chiến thắng đã được tìm ra từ nhiều thế hệ và không phụ thuộc hoàn toàn vào thiên tài hay kỹ nghệ chiến tranh, như Malcolm Gladwell nói trong cuốn sách này: Hãy cho Napoléon một tuần huấn luyện và có thể ông ta cũng có thể dẫn đầu cuộc tấn công của Đồng minh trên khắp châu Âu như bất kỳ nói chung trong thế kỷ 20.

Vậy công thức là gì?

Như chúng ta đã thấy trong Thế chiến thứ hai, khi bắt đầu chiến tranh, Không quân Đức thống trị bầu trời châu Âu, và tại Thái Bình Dương, các máy bay chiến đấu Zero của Nhật Bản vượt trội hơn châu Âu cả về công nghệ và khả năng cơ động. Nhưng khi chiến tranh kết thúc, những chiếc Zeros nổi tiếng bị áp đảo về số lượng và công nghệ và chỉ có thể dùng để sạc trực tiếp vào hàng không mẫu hạm của đối phương.Vì vậy, công thức chiến thắng trong cuộc chiến nằm ở Đổi mới công nghệ và tốc độ hậu cần.

Tuy nhiên, không thể không nhắc đến những người trực tiếp sáng tạo và thực hiện nó. Nó đã trải qua một chặng đường dài từ những chiếc máy bay bằng gỗ có cánh quạt trong Thế chiến thứ nhất đến pháo đài máy bay ném bom tầm xa trong Thế chiến thứ hai. Trong những ngày đầu của Lực lượng Không quân, các phi công được biên chế cho Quân đội. Các nhân viên hàng không và nhân viên xe tăng xếp hàng mỗi sáng để học lái xe và tắm. Vì vậy, đã có một cuộc cách mạng. Những người tiên phong của Lực lượng Không quân đã phát hiện ra sự khác biệt cơ bản giữa họ và phần còn lại của quân đội, suy nghĩ lại về vai trò của Lực lượng Không quân và đưa ra một phương thức tác chiến hoàn toàn mới so với các nhánh khác của quân đội. thời gian của mình. Những ý tưởng đột phá này đã có cơ hội được thử nghiệm trong Thế chiến thứ hai, đặc biệt là ở nhà hát Thái Bình Dương.

Mafia máy bay ném bom: Giấc mơ, cám dỗ và đêm dài nhất trong Thế chiến thứ hai – Hành trình đổi mới công nghệ chưa bao giờ dễ dàng hơn

Trong cuốn sách lịch sử này, Malcolm Gladwell đã cùng nhau dệt nên những câu chuyện về thiên tài người Hà Lan và chiếc máy tính sản xuất tại nhà của ông, một nhóm anh em ở trung tâm Alabama, những bệnh nhân tâm thần và nhà khoa học người Anh. Hóa học tại Harvard kiểm tra một trong những thách thức đạo đức lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ hiện đại.

Hầu hết các nhà tư tưởng quân sự trong những năm trước Thế chiến thứ hai coi máy bay là kẻ đến sau. Nhưng một nhóm nhỏ các chiến lược gia duy tâm được gọi là “mafia máy bay ném bom” đã hỏi: Điều gì sẽ xảy ra nếu ném bom chính xác có thể làm tê liệt kẻ thù và giảm tính sát thương của chiến tranh? Ngược lại, việc ném bom Tokyo vào đêm đẫm máu nhất của cuộc chiến là sản phẩm trí tuệ của Tướng Curtis LeMay, kẻ thực dụng tàn bạo và chiến thuật khắc nghiệt của Nhật Bản đã cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người, hàng nghìn thường dân khác, nhưng bằng cách ngăn chặn một cuộc xâm lược có kế hoạch của Hoa Kỳ. Trong Bomber Mafia: Một giấc mơ, một cám dỗ và đêm dài nhất trong Thế chiến thứ hai, Gladwell hỏi, “Nó có đáng không?”. Mọi chuyện có thể đã khác nếu người tiền nhiệm của LeMay, Tướng Heywood Hansel, vẫn nắm quyền. Hansel tin vào khả năng ném bom chính xác, nhưng khi anh và Curtis LeMay chiến đấu để giành quyền lãnh đạo trong khu rừng của Guam, LeMay đã thắng thế, dẫn đến đêm đen tối nhất của Thế chiến thứ hai.

Trong Bomber Mafia: Dreams, Temptations và The Longest Night of WWII, Malcolm Gladwell mượn câu chuyện chiến tranh để mô tả con đường gập ghềnh không thể tránh khỏi mà những ý tưởng đổi mới phải trải qua. Trong quá trình gian khổ này, những người đi trước đã phải đối mặt với những khó khăn và cám dỗ không thể vượt qua. Đã có lúc bạn chỉ cần phá vỡ các quy tắc của riêng mình và nhiệm vụ sẽ được thực hiện. Nhưng khi phá vỡ những quy tắc này, liệu chúng ta có còn là chính mình? Vì vậy, những ý tưởng đột phá ngay từ đầu có còn được coi là đổi mới? Đây là điều mà mọi người phải sẵn sàng chấp nhận.

Hoàn thành hay không ít quan trọng hơn việc bảo vệ các nguyên tắc mà chúng ta tìm kiếm. Điều này gợi nhớ đến Stephen Covey và câu nói trong thế kỷ 21 của ông: “Các nhà lãnh đạo thành công của ngày mai sẽ coi trọng các nguyên tắc hơn công ty của họ”.

Đọc Bomber Mafia: Giấc mơ, Cám dỗ và Đêm dài nhất trong Thế chiến thứ hai để tìm hiểu về sự bền bỉ, đổi mới và tính không thể đoán trước của chiến tranh!


hình ảnh
hình ảnh
hình ảnh

đề nghị đặc biệt
150.000 vnđ

2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *