aqua.com.vn – Thư viện sách PFD Miễn Phí lớn nhất Việt Nam xin giới thiệu – Cuốn sách Súng, Vi Trùng Và Thép – Định Mệnh Của Các Xã Hội Loài Người được viết bởi tác giả Jared Diamond, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng aqua.com.vn đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Súng, Vi Trùng Và Thép – Định Mệnh Của Các Xã Hội Loài Người được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thế Giới phát hành
2022 .

Bạn đang xem: Súng, Vi Trùng Và Thép – Định Mệnh Của Các Xã Hội Loài Người PDF

Thông tin về sách

Tác giả Jared Diamond
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thế Giới
Ngày xuất bản 2022
Số trang 660
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 660 gram
Người dịch Trần Tiễn Cao Đăng

Download ebook Súng, Vi Trùng Và Thép – Định Mệnh Của Các Xã Hội Loài Người PDF

Tải sách Súng, Vi Trùng Và Thép – Định Mệnh Của Các Xã Hội Loài Người PDF ngay tại đây

Review sách Súng, Vi Trùng Và Thép – Định Mệnh Của Các Xã Hội Loài Người

Hình ảnh bìa sách Súng, Vi Trùng Và Thép – Định Mệnh Của Các Xã Hội Loài Người

Đang cập nhật…

Nội dung sách Súng, Vi Trùng Và Thép – Định Mệnh Của Các Xã Hội Loài Người

Súng, Vi Trùng Và Thép – Định Mệnh Của Các Xã Hội Loài Người

“Súng, vi trùng và thép: Định mệnh của các xã hội loài người” là cuốn sách khoa học phổ thông thứ hai và nổi tiếng nhất của Jared Diamond, được xuất bản lần đầu trên thế giới vào năm 1997.

Cuốn sách đã trở thành cuốn sách bán chạy nhất trên thế giới thời điểm đó, được dịch ra 33 thứ tiếng và nhận được nhiều giải thưởng, trong đó có một giải Pulitzer, một giải thưởng Sách Khoa học Aventis và giải thưởng Khoa học Phi Beta Kappa năm 1997. Một bộ phim tài liệu truyền hình nhiều tập dựa trên cuốn sách đã được Hiệp hội Địa lý Quốc gia sản xuất vào năm 2005.

Đến nay, “Súng, vi trùng và thép” đã bán được hàng triệu bản và vẫn được xem là một công trình nền tảng về địa lý liên ngành, toàn diện và đột phá.

Yuval Harari đã lấy cảm hứng từ chính cuốn sách này của Jared Diamond để sáng tác ra một cuốn sách nổi tiếng không kém: “Sapiens: Lược sử về loài người”. Colin Renfrew – Thành viên Quốc hội Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland nhận xét: “Diamond đã viết nên một tác phẩm với tầm tri thức đặc biệt xuất sắc. Đây là một trong những công trình quan trọng nhất và đáng đọc nhất về loài người”.

Nhân dịp tác phẩm nhận được Giải A Sách Quốc gia 2021, chúng tôi tái bản bìa mới, chỉnh sửa một số lỗi và đặc biệt là có bổ sung thêm index. Các đường vân trên bìa biểu trưng cho dòng chảy thời gian, dòng chảy văn minh của nhân loại, đồng thời kết nối quá khứ với hiện tại.

Nội dung cuốn sách giải thích vì sao các nền văn minh Á – Âu (bao gồm cả Bắc Phi) lại tồn tại được, cũng như đã chinh phục các nền văn minh khác, cùng lúc ông bác bỏ các lý thuyết về sự thống trị của các nền văn minh Á –Âu dựa trên trí tuệ, đạo đức hay ưu thế di truyền. Jared Diamond lập luận rằng, sự khác biệt về quyền lực và công nghệ giữa các xã hội loài người có nguồn gốc từ sự khác biệt về môi trường, trong đó sự khác biệt này được khuếch đại không ngừng. Qua đó, ông giải thích tại sao Tây Âu, chứ không phải các nền văn minh khác trong thế giới Á – Âu như Trung Quốc, lại trở thành các thế lực thống trị.

Mục đích của cuốn sách này là cung cấp một lược sử về tất cả mọi người trong khoảng 13.000 năm trở lại đây. Câu hỏi đã khiến tôi viết ra cuốn sách này là: tại sao lịch sử đã diễn ra trên mỗi châu lục một khác? Nếu như câu hỏi này lập tức khiến bạn nhún vai cho rằng bạn sắp phải đọc một luận văn phân biệt chủng tộc thì, xin thưa, không phải vậy. Như bạn sẽ thấy, những lời đáp cho câu hỏi này tuyệt không bao hàm những sự khác biệt về chủng tộc. Cuốn sách này tập trung truy tìm những lý giải tối hậu và đẩy lùi chuỗi nhân quả lịch sử càng xa bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu.

Tuy cuốn sách này nói cho cùng là về lịch sử và tiền sử, song chủ đề của nó không chỉ có giá trị hàn lâm mà còn có tầm quan trọng to lớn về thực tiễn và chính trị. Lịch sử những tương tác giữa các dân tộc khác nhau chính là cái đã định hình thế giới hiện đại thông qua sự chinh phục, bệnh truyền nhiễm và diệt chủng. Các xung đột đó tạo ra những ảnh hưởng lâu dài mà sau nhiều thế kỷ vẫn chưa thôi tác động, vẫn đang tích cực tiếp diễn ở một số khu vực nhiều vấn đề nhất của thế giới ngày nay.

Về tác giả

Jared Diamond

Giáo sư Địa lý học tại Đại học Los Angeles, Mỹ.

Ông đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá, trong đó phải kể đến Huy chương Khoa học Quốc gia, Giải thưởng Cosmos của Nhật Bản, Giải thưởng Lewis Thomas do Đại học Rockefeller trao tặng, và đặc biệt là giải Pulitzer cho thể loại sách phi hư cấu năm 1998 với tác phẩm Guns, Germs and Steel (Súng, Vi trùng và Thép).

Tác phẩm tiêu biểu: The Third Chimpanzee (Loài tinh tinh thứ 3) (1991), Why Is Sex Fun? (Tại sao tình dục lại thú vị?) (1997), Guns, Germs and Steel (Súng, Vi trùng và Thép) (1997), Collapse (Sụp đổ) (2005), The World Until Yesterday (Thế giới cho đến ngày hôm qua) (2012), Upheaval (Biến động) (2019)

Mua sách Súng, Vi Trùng Và Thép – Định Mệnh Của Các Xã Hội Loài Người ở đâu

Bạn có thể mua sách Súng, Vi Trùng Và Thép – Định Mệnh Của Các Xã Hội Loài Người tại đây với giá

299.000 đ
(Cập nhật ngày 25/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Súng, Vi Trùng Và Thép – Định Mệnh Của Các Xã Hội Loài Người PDF

Súng, Vi Trùng Và Thép – Định Mệnh Của Các Xã Hội Loài Người MOBI

Súng, Vi Trùng Và Thép – Định Mệnh Của Các Xã Hội Loài Người Jared Diamond ebook

Súng, Vi Trùng Và Thép – Định Mệnh Của Các Xã Hội Loài Người EPUB

Súng, Vi Trùng Và Thép – Định Mệnh Của Các Xã Hội Loài Người full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Kim cương Jared
Báo chí thế giới

2022

660

bìa mềm

660

Bữa tiệc Chen Tiancao

Súng, vi trùng và thép – số phận của xã hội loài người

Súng, vi trùng và thép: Số phận của xã hội loài người là cuốn sách khoa học phổ thông thứ hai và nổi tiếng nhất của Jared Diamond, được xuất bản lần đầu trên toàn cầu vào năm 1997.

Cuốn sách đã trở thành sách bán chạy nhất thế giới vào thời điểm đó, được dịch ra 33 thứ tiếng và giành được nhiều giải thưởng bao gồm Giải thưởng Pulitzer, Giải thưởng Sách Khoa học Aventis và Giải thưởng Khoa học Châu Phi. 1997 Beta Kappa. Cuốn sách này được xuất bản vào năm 2005 bởi Hiệp hội Địa lý Quốc gia Hoa Kỳ dựa trên một loạt phim tài liệu truyền hình nhiều tập.

Guns, Germs and Steel đã bán được hàng triệu bản cho đến nay và vẫn được coi là một tác phẩm đột phá, toàn diện và liên ngành về địa lý.

Lấy cảm hứng từ cuốn sách của Jared Diamond, Yuval Harari đã viết một cuốn sách nổi tiếng không kém: Homo sapiens: Lược sử nhân loại. Colin Renfrew, nghị sĩ của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, nhận xét: “Diamond đã viết nên một tác phẩm trí tuệ xuất sắc. Đây là một trong những cuốn sách quan trọng nhất và đáng đọc nhất về nhân loại.”

Do tác phẩm này đoạt giải A Sách Quốc gia năm 2021 nên chúng tôi đã phát hành lại bìa, sửa một số lỗi và đặc biệt là bổ sung mục lục. Đường gờ trên bìa tượng trưng cho dòng chảy của thời gian, dòng chảy của nền văn minh nhân loại, đồng thời kết nối quá khứ và hiện tại.

Nội dung cuốn sách giải thích lý do tại sao các nền văn minh Á-Âu (bao gồm cả Bắc Phi) có thể tồn tại và chinh phục các nền văn minh khác, đồng thời bác bỏ các lý thuyết về sự thống trị của Âu-Á dựa trên sự vượt trội về trí tuệ, đạo đức hay di truyền. Jared Diamond tin rằng sự khác biệt về quyền lực và công nghệ giữa các xã hội loài người bắt nguồn từ sự khác biệt về môi trường, chúng liên tục được khuếch đại. Do đó, ông giải thích tại sao Tây Âu, chứ không phải các nền văn minh khác trong thế giới Á-Âu như Trung Quốc, lại trở thành lực lượng thống trị.

Mục đích của cuốn sách này là cung cấp lịch sử của toàn nhân loại trong 13.000 năm qua. Câu hỏi thôi thúc tôi viết cuốn sách này là: Tại sao lịch sử của mỗi châu lục lại khác nhau? Nếu câu hỏi này ngay lập tức khiến bạn nhún vai và nói rằng bạn sẽ phải đọc một bài báo phân biệt chủng tộc, thì, xin lỗi, không phải vậy. Như bạn sẽ thấy, câu trả lời cho câu hỏi này hoàn toàn không bao gồm sự khác biệt về chủng tộc. Cuốn sách này xem xét việc tìm kiếm lời giải thích cuối cùng và đẩy lùi chuỗi nhân quả lịch sử càng xa càng tốt.

Mặc dù cuốn sách cuối cùng là về lịch sử và thời tiền sử, các chủ đề của nó không chỉ có giá trị học thuật mà còn có tầm quan trọng về mặt thực tiễn và chính trị. Lịch sử tương tác giữa các dân tộc khác nhau đã hình thành thế giới hiện đại thông qua các cuộc chinh phục, lây lan và diệt chủng. Những cuộc xung đột này đã có những ảnh hưởng lâu dài mà nhiều thế kỷ sau, đang tích cực tiếp diễn ở một số khu vực có nhiều vấn đề nhất trên thế giới ngày nay.

Thông tin về các Tác giả

Kim cương Jared

Giáo sư Địa lý tại Đại học Los Angeles.

Ông đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá, bao gồm Huân chương Khoa học Quốc gia, Giải thưởng Vũ trụ Nhật Bản, Giải thưởng Lewis Thomas từ Đại học Rockefeller, và đặc biệt là Giải thưởng Pulitzer cho cuốn sách phi hư cấu năm 1998 Guns, Germs, and Steel.

Tác phẩm nổi bật: Con tinh tinh thứ ba (1991), Tại sao tình dục lại hài hước? (Tại sao tình dục lại hài hước?) (1997), Guns, vi trùng và thép (Súng, vi trùng và thép) (1997), Crash (Sụp đổ) (2005, World Until Yesterday) (2012), Upheaval (Biến động) (2019 )

đề nghị đặc biệt
299,000 vnđ

2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *