aqua.com.vn – Thư viện sách PFD Miễn Phí lớn nhất Việt Nam xin giới thiệu – Cuốn sách Sống Chung Với Ung Thư được viết bởi tác giả Từ Khắc Thành, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật. Hãy cùng aqua.com.vn đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Sống Chung Với Ung Thư được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thế Giới phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Sống Chung Với Ung Thư PDF

Thông tin về sách

Tác giả Từ Khắc Thành
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thế Giới
Ngày xuất bản 2020
Số trang 276
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 300 gram
Người dịch Phạm Thanh Vân

[Tải Sách PDF] Sống Chung Với Ung Thư PDF

Tải sách Sống Chung Với Ung Thư PDF ngay tại đây

[Download Ebook] Sống Chung Với Ung Thư

Hình ảnh bìa sách Sống Chung Với Ung Thư

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Sống Chung Với Ung Thư

Ung thư là gì? Ung thư không phải là cuộc tấn công của kẻ thù bên ngoài. Tế bào ung thư là những “người tốt” (tế bào bình thường) đột biến thành “kẻ xấu”. Cơ thể con người có 40 nghìn tỷ đến 60 nghìn tỷ tế bào và có 35.000 gien. Mỗi gien chứa hàng nghìn cặp bazơ. Khi các chất gây ung thư phá hủy ADN, các gien này dễ bị đột biến và tích tụ dần dần. Hơn nữa, trong quá trình phân chia tế bào, những sai sót ngẫu nhiên khi sao chép gien cũng có thể gây đột biến gien. Đột biến này xảy ra trong cơ thể chúng ta mọi lúc và phát triển thành bệnh tật, ung bướu cùng với quá trình lão hóa, tái tạo, chữa lành và sinh sản tự nhiên mà chúng ta không thể nào tránh được. Theo nghĩa này, mỗi người chúng ta đều đang sống chung với ung thư. Do đó, ung thư không đáng sợ, nó là một phần của tiến hóa.

Chúng ta cần xử lý các tế bào ung thư như thế nào? Tất nhiên phải tiêu diệt chúng, nhưng không thể tiêu diệt tận gốc được. Các phương pháp loại bỏ tế bào ung thư phổ biến hiện nay (như phẫu thuật, xạ trị, hóa trị) đều không thể chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh ung thư. Giải pháp chủ yếu là sống chung. Việc lựa chọn các phương pháp điều trị khác nhau, có thể là một phương pháp đơn lẻ, hoặc nhiều phương pháp tổng hợp nhằm kiểm soát các tế bào ung thư, giúp con người sống chung với các tế bào ung thư, biến ung thư thành một căn bệnh mạn tính có thể kiểm soát được là một lý tưởng, và cũng là một mục tiêu, chiến lược có thể đạt được nếu chúng ta cố gắng.

Ung thư đã trở thành một căn bệnh phổ biến. Bất cứ ai, dù muốn hay không cũng đều không thể tránh khỏi căn bệnh này. Qua cuốn sách “Sống chung với ung thư” của giáo sư Từ Khắc Thành, bạn sẽ nhận ra, ung thư là một trạng thái sống “bình thường”. Chỉ cần chúng ta chuẩn bị tâm lý tốt, trang bị nhận thức đúng đắn, áp dụng phương hướng điều trị mới và phù hợp, thì có thể chung sống hòa bình với ung thư, xua tan u ám, để cuộc sống tràn ngập ánh sáng.

“Sống chung với ung thư” là những câu chuyện, cảm nhận, trong đó có thành công, cũng có thất bại, có kinh nghiệm, cũng có bài học của giáo sư Từ trong thực tiễn lâm sàng. Ông không tuyên bố mình có thể chữa khỏi ung thư. Ông là một bác sĩ, ông vui mừng, phấn khởi vì những thành công trong việc điều trị cho bệnh nhân, và cũng trăn trở, lo lắng, thậm chí đau đớn vì những khó khăn trong điều trị. Bác sĩ người Mỹ Trudeau đã nói rằng, bác sĩ khám bệnh chỉ thỉnh thoảng có thể chữa khỏi bệnh, còn thường xuyên là giúp đỡ và luôn luôn quan tâm, an ủi người bệnh. Giáo sư Từ và nhóm của ông kết hợp điều trị cục bộ (ví dụ liệu pháp đông lạnh, xạ trị, can thiệp mạch) và điều trị toàn thân (ví dụ liệu pháp miễn dịch, dinh dưỡng và hóa trị liệu chọn lọc, thuốc Đông y), kiểm soát và chăm sóc, để cải thiện chất lượng cuộc sống và kéo dài tuổi thọ của bệnh nhân. Họ đã đạt được hiệu quả thực tế, trong đó có những hiệu quả đáng kinh ngạc, đáng khen ngợi. Tổ chức Y tế Thế giới cho rằng ung thư là một căn bệnh mạn tính có thể kiểm soát được, có hàm ý là chúng ta có thể “sống chung với ung thư”. Những phương hướng và biện pháp điều trị của giáo sư Từ đã thực hiện sáng tạo và hiệu quả quan niệm này.

“Sống chung với ung thư” là tài liệu quan trọng giới thiệu quan niệm mới trong điều trị ung thư và hướng dẫn điều trị lâm sàng. Cuốn sách dành cho những ai quan tâm đến sức khỏe, đặc biệt là việc điều trị ung thư.

Thông tin tác giả Từ Khắc Thành:

Giáo sư Từ Khắc Thành là người tiên phong đưa phương pháp đông lạnh Argon-Helium vào Trung Quốc. Ông kết hợp liệu pháp tiêu hủy tế bào, trong đó lấy kỹ thuật đông lạnh (và kỹ thuật dao nano mới được ứng dụng gần đây) làm trung tâm và liệu pháp xâm lấn tối thiểu như can thiệp mạch, miẽn dịch tổng hợp trong điều trị các bệnh ung bướu giai đoạn tiến triển.

Ông đã được trao tặng Huy chương Bethune – giải thưởng cao quý nhất trong ngành Y tế Trung Quốc và đạt danh hiệu tấm gương tiêu biểu của thời đại.

Mục lục:

Lời nói đầu 9

Lời giới thiệu của viện sĩ Ngô Mạnh Siêu 13

Lời giới thiệu của viện sĩ Vương Chấn Nghĩa 17

 

Chương 1 – “Sống chung với ung thư”: hành trình tư duy

Sống chung với ung thư: hành trình tư duy 21

Câu chuyện của một người phụ nữ Đan Mạch 35

Khi bạn được chẩn đoán mắc ung thư… 43

Điều trị miễn dịch mang tính “thực chứng” 48

Căn bệnh mạn tính của cháu đời thứ 75 của Khổng Tử 53

Câu chuyện của một vị phu nhân hoàng gia 56

Chàng trai đã lái xe đến thăm tôi 60

Tế bào ung thư ống mật của giáo sư Vương “nằm im” 63

 

Chương 2 – Tế bào ung thư là “đứa trẻ hư”

Ung thư là một phần của tiến hóa 67

Hãy để tế bào ung thư biết sửa lỗi 71

Nỗi phiền muộn khi hằng ngày khám bệnh cho bệnh nhân 75Thầy phong thủy ảo não 78

Phụ lục 81

 

Chương 3 – Cuộc chiến chống ung thư

Cuộc chiến chống ung thư: tin vui, nỗi lo và kỳ vọng 85

Bệnh nhân ung thư có cần bổ sung thực phẩm chức năng không? 92

Điều trị ung thư có thực sự phức tạp không? 98

“Văn hóa ung thư” là nghi ngờ 103

Hãy cho bệnh nhân tham gia cuộc chiến chống ung thư 110

Tiếp sức yêu thương 115

Về ung thư tuyến tiền liệt 118

Giáo sư già bị “ung thư đa nguyên phát” lần thứ tư 122

Cựu giám đốc sở trở về từ Mỹ 125

Câu chuyện được trích dẫn từ một cuốn sách của Mỹ 128

Giữa sự sống và cái chết 132

Chết trong tôn nghiêm 137

Người Mỹ vượt vạn dặm xa xôi tìm bác sĩ 141

Vi khuẩn chống ung thư:

dẫn theo câu chuyện của một cuốn sách 144

Một ca phẫu thuật lịch sử 149

Chúng tôi tự hào về một dòng trạng thái trên WeChat 154

Bệnh nhân hiếm hoi đến từ Anh 159

Phụ lục 162

 

Chương 4 – Vượt qua những khó khăn trong điều trị ung thư gan

Điều trị ung thư gan giai đoạn không còn sớm:

khó khăn và lối thoát 167

Chìa khóa điều trị ung thư gan nằm ở từ “nhỏ” 173

Áy náy với một bệnh nhân mắc ung thư gan 178“Ba anh em” cùng mắc ung thư gan 181

Ai trong chúng ta cũng nằm mơ 186

Có thể tiêu hủy ung thư gan nằm trong “vùng cấm” 191

Liên tưởng từ cái chết của hoàng tử thứ ba bang Johor 195

 

Chương 5 – Chăm sóc khối u

Gặp lại phu nhân hoàng gia 201

Phương pháp điều trị xanh 205

Liệu pháp đông lạnh của Nhật Bản 210

Kỳ vọng vào truyền thông 215

Tác dụng ngược của hóa trị 221

Nhật Bản tranh cãi về cuộc phẫu thuật của hai vị Thiên hoàng 226

Tại sao chồng bệnh nhân lại ôm giáo sư Lý? 230

Tuổi thọ và ung thư 234

Góc độ triết học trong điều trị ung thư 238

Sinh mạng ngắn ngủi nhưng tình yêu là vô bờ 244

Nỗi nhớ Bintulu 248

Phụ lục – Tin tức báo chí (Chọn lọc)

Con đường truyền đạo của một bác sĩ ung bướu 257

Giáo sư Từ Khắc Thành: Dùng cả tính mạng viết nên bài ca y đức 269

Trích đoạn sách:

“Sống chung với ung thư” có nghĩa là trong người mang bệnh ung thư, nhưng vẫn sống vui vẻ và khỏe mạnh. Có người ví sống chung với ung thư là khiêu vũ với bầy sói. Họ cho rằng, ung thư là con sói ăn thịt người, cần mau chóng giết nó. Có lẽ, đây chính là nguyên nhân khiến cuộc chiến chống ung thư trong mấy chục năm qua gặp nhiều thất bại hơn thành công. Các nhà khoa học dành rất nhiều công sức, tiền bạc nghiên cứu và bào chế vô số loại thuốc diệt ung thư, nhưng tỉ lệ tử vong của hầu hết các bệnh ung thư đều không giảm.

“Sống chung với ung thư” vừa bảo vệ bệnh nhân vừa bảo vệ khối u, phù hợp với bản chất và quá trình tiến triển của ung thư, lại đáp ứng được sự mong đợi và yêu cầu của bệnh nhân. Cho nên, sống chung là giải pháp chính để chiến đấu với ung thư.

Ung thư là gì? Đó là một phần của tiến hóa. ADN của con người liên tục sao chép, các gien phân bố trên ADN cũng liên tục đột biến. Một khi những đột biến này phát triển theo hướng không có lợi cho sự tiến hóa của con người, hệ thống miễn dịch không thể kiểm soát hoặc loại bỏ chúng kịp thời, thì sẽ xuất hiện ung thư. Vì thế, đột biến – ung thư là nguy cơ tự nhiên của con người. Nói cách khác, chúng ta có thể tìm thấy các tế bào ung thư trong cơ thể mỗi người. Những người mắc ung thư, dù mới ở giai đoạn đầu, thì trong máu và tủy của họ đã có các tế bào ung thư, chỉ có điều chúng ẩn nấp rất kỹ, ở trạng thái “ngủ yên”. Có hai loại tế bào ung thư là tế bào ung thư bình thường và tế bào gốc ung thư. Tế bào gốc ung thư có số lượng nhỏ, nhưng chúng rất “cứng đầu”, hóa trị không có tác dụng với chúng. Cho nên, ngay cả khi khối u đã thu hẹp hoặc thậm chí biến mất sau khi điều trị (như ung thư phổi hoặc ung thư vú), chúng ta vẫn không thể an tâm. Sau vài năm, có khi nhiều chục năm, ung thư vẫn có thể quay trở lại vì “hạt giống” tức là tế bào ung thư vẫn còn sống trong cơ thể. Vậy làm thế nào ngăn ngừa ung thư quay trở lại? Giải pháp làduy trì chức năng miễn dịch của cơ thể. Ví dụ một cộng đồng dân cư phải yên ổn, không xuất hiện ung nhọt, thì mới kiểm soát được (chưa chắc đã tiêu diệt được) một số kẻ xấu (tế bào ung thư). Các tế bào miễn dịch giống như cảnh sát, chúng có thể khống chế kẻ xấu bất cứ lúc nào và ở bất cứ đâu. Do đó, đối với bệnh nhân ung thư, ngoài việc thực hiện một số biện pháp tiêu diệt “kẻ xấu” (tế bào ung thư), điều quan trọng là phải tăng cường “lực lượng cảnh sát” (chức năng miễn dịch). Do đó, chúng tôi thường điều trị miễn dịch cho người bệnh.

Theo một nghĩa nào đó, mỗi chúng ta đều đang sống chung với ung thư. Đầu năm 1858, nhà bệnh học người Đức, 37 tuổi, Rudolf Virchow đã nói trong cuốn sách Bệnh lý tế bào của ông: “Các tế bào trong cơ thể con người giống như người dân của một quốc gia, mỗi người có một khả năng khác nhau, nhưng có quyền lợi như nhau, phụ thuộc lẫn nhau, để cơ thể con người có thể tồn tại.” Vì thế, ung thư là kết quả của việc một số tế bào tự cho mình là đúng, tự tung tự tác, chúng đe dọa cơ thể con người bằng cách tiếp tục sinh sản.Nếu nói theo ngôn ngữ chính trị, tế bào ung thư là kẻ làm phản trong cuộc nội chiến. Chúng ta cần phải chiến đấu (phẫu thuật, cắt bỏ, xạ trị, hóa trị) với những phần tử này, nhưng cũng phải kiểm soát, cải tạo, và sống chung (miễn dịch, dinh dưỡng) với chúng.

Bác sĩ của bạn nên là người: (1) biết lắng nghe câu chuyện của bạn, không ngại trả lời hàng tá câu hỏi; (2) giải thích phương pháp điều trị và tiên lượng bệnh bằng ngôn ngữ nhã nhặn, dễ hiểu; (3) có thái độ thân thiện, biết suy nghĩ vấn đề trên góc độ của bạn, coi bạn như một người bạn và sẵn lòng giải quyết vấn đề của bạn. Nếu khi trả lời câu hỏi, bác sĩ của bạn có thái độ kiêu ngạo, tự cao, hay tỏ ra chán nản, nói chuyện cứng nhắc, mở miệng ra là nói “nghe lời tôi”, “tôi nói thế nào, anh phải làm thế đó”, thì tôi khuyên bạn nên bỏ ngay bác sĩ đó, tìm bác sĩ khác.

Trước đây, người ta cho rằng cần phải loại bỏ tất cả các mô ung thư, bao gồm toàn bộ hạch bạch huyết xung quanh tế bào ung thư. Tuy nhiên, các nghiên cứu sau này chỉ ra, phẫu thuật cắt bỏ triệt để trong phạm vi rộng không cải thiện tỉ lệ sống sót của bệnh nhân. Ung thư vú là một bệnh hệ thống, cho dù được phát hiện sớm, thì các tế bào ung thư cũng đã có mặt trong máu và tủy xương. Nói cách khác, di căn xuất hiện ở cả giai đoạn đầu, chứ không chỉ ở giai đoạn cuối. Do đó, phạm vi phẫu thuật không liên quan trực tiếp đến kết cục của bệnh nhân. Điều này tạo cơ sở cho phương pháp phẫu thuật phạm vi nhỏ, và cũng là lý do giải thích tại sao ngày càng có nhiều chuyên gia ủng hộ phẫu thuật bảo tồn vú.

Xem Thêm Thông Tin Sống Chung Với Ung Thư ở đâu

Bạn có thể mua sách Sống Chung Với Ung Thư tại đây với giá

70.850 đ
(Cập nhật ngày 23/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Sống Chung Với Ung Thư PDF

Sống Chung Với Ung Thư MOBI

Sống Chung Với Ung Thư Từ Khắc Thành ebook

Sống Chung Với Ung Thư EPUB

Sống Chung Với Ung Thư full

Tìm hiểu thêm
Khoa học công nghệ
từ Calgary
Báo chí thế giới

Năm 2020

276

bìa mềm

300

Fan Qingwen

Ung thư là gì? Ung thư không phải là một cuộc tấn công từ kẻ thù bên ngoài. Tế bào ung thư là những “kẻ tốt” (tế bào bình thường) bị đột biến thành “kẻ xấu”. Cơ thể con người có từ 40 nghìn tỷ đến 60 nghìn tỷ tế bào và 35 nghìn gen. Mỗi gen chứa hàng nghìn cặp bazơ. Khi chất gây ung thư làm hỏng DNA, các gen này dễ bị đột biến và tích tụ. Ngoài ra, những sai sót ngẫu nhiên trong quá trình phiên mã gen trong quá trình phân chia tế bào cũng có thể dẫn đến đột biến gen. Đột biến này xảy ra trong cơ thể chúng ta mọi lúc và phát triển thành bệnh tật, ung thư với các quá trình tự nhiên không thể tránh khỏi của chúng ta là lão hóa, tái tạo, chữa bệnh và sinh sản. Theo nghĩa này, mỗi chúng ta đều sống chung với bệnh ung thư. Vì vậy, ung thư không đáng sợ, nó là một phần của quá trình tiến hóa.

Chúng ta nên điều trị tế bào ung thư như thế nào? Tất nhiên, chúng ta phải tiêu diệt chúng, nhưng chúng ta không thể tiêu diệt chúng hoàn toàn. Các phương pháp loại bỏ tế bào ung thư hiện nay (ví dụ: phẫu thuật, xạ trị, hóa trị) không chữa khỏi hoàn toàn bệnh ung thư. Giải pháp chính là sống cùng nhau. Lựa chọn các phương pháp điều trị khác nhau, một cách tiếp cận đơn lẻ hoặc kết hợp các phương pháp tiếp cận để kiểm soát tế bào ung thư, giúp mọi người sống chung với tế bào ung thư và biến ung thư thành một bệnh mãn tính có thể kiểm soát được là một lý tưởng và là một mục tiêu và chiến lược có thể đạt được, nếu chúng ta nỗ lực.

Ung thư đã trở thành một căn bệnh phổ biến. Dù muốn hay không, không ai có thể tránh khỏi căn bệnh này. thông qua cuốn sách này “sống chung với bệnh ung thư“Thưa Giáo sư Từ Khắc Thành, bạn sẽ nhận ra rằng ung thư là một trạng thái” bình thường “của cuộc sống. Chỉ cần chúng ta chuẩn bị tâm lý, trang bị cho mình nhận thức đúng đắn, áp dụng các phương pháp điều trị mới và phù hợp, chúng ta có thể sống chung hòa bình với bệnh ung thư và xua tan mây mù làm cho cuộc sống tràn ngập ánh sáng.

sống chung với bệnh ung thư“Đó là câu chuyện và cảm xúc của Giáo sư Từ khi thực hành lâm sàng, bao gồm cả thành công, thất bại, kinh nghiệm và bài học. Ông không tự nhận mình có thể chữa khỏi bệnh ung thư. Là bác sĩ, ông rất vui và phấn khởi trước thành công khi điều trị cho bệnh nhân, Bác sĩ Mỹ Trudeau cho biết bác sĩ khám bệnh cho bệnh nhân đôi khi chỉ chữa được bệnh, thường xuyên giúp đỡ và luôn quan tâm, an ủi bệnh nhân. Điều trị tại chỗ (như liệu pháp áp lạnh, xạ trị), can thiệp mạch máu) và điều trị toàn thân (ví dụ: liệu pháp miễn dịch, hóa trị dinh dưỡng và chọn lọc, y học cổ truyền), kiểm soát và chăm sóc được kết hợp để cải thiện chất lượng cuộc sống và kéo dài tuổi thọ của bệnh nhân Tổ chức Y tế Thế giới coi ung thư là một căn bệnh mãn tính có thể kiểm soát được, nghĩa là chúng ta có thể “chung sống với ung thư”. Các biện pháp hướng dẫn và điều trị của Giáo sư Tú thực hiện một cách sáng tạo và hiệu quả. ý kiến.

sống chung với bệnh ung thư”là tài liệu quan trọng giới thiệu các khái niệm mới về điều trị ung thư và hướng dẫn điều trị lâm sàng. Cuốn sách này dành cho những ai quan tâm đến sức khỏe, đặc biệt là điều trị ung thư.

Về tác giả Từ Khắc Thành:

GS Từ Khắc Thành là người tiên phong đưa phương pháp đông lạnh argon-heli vào Trung Quốc. Ông kết hợp các liệu pháp tiêu diệt tế bào tập trung vào liệu pháp áp lạnh (và gần đây là công nghệ dao nano) và các liệu pháp xâm lấn tối thiểu như can thiệp mạch máu, liệu pháp miễn dịch tổng hợp trong điều trị ung thư tiên tiến.

Ông đã giành được huân chương Bethune, phần thưởng cao quý nhất trong ngành y tế của Trung Quốc và đạt danh hiệu tiêu biểu của thời đại.

Mục lục:

Lời nói đầu 9

Giới thiệu về Viện sĩ Wu Mengxiu 13

Lời giới thiệu của Viện sĩ Vương Chấn Nghĩa17

Chương 1 – “Sống chung với bệnh ung thư”: Hành trình suy nghĩ

Sống chung với ung thư: Hành trình suy nghĩ 21

Câu chuyện của một người phụ nữ Đan Mạch 35

Khi bạn được chẩn đoán mắc bệnh ung thư … 43

Liệu pháp miễn dịch là “bằng chứng” 48

Cháu trai đời thứ 75 của Khổng Tử bị bệnh mãn tính 53

The Royal Lady’s Tale 56

Những người lái xe đến gặp tôi 60

Ung thư đường mật của giáo sư Vương “đứng ngồi không yên” 63

Chương 2 – Tế bào ung thư là “trai hư”

Ung thư là một phần của quá trình tiến hóa 67

Để các tế bào ung thư biết cách sửa lỗi 71

Nỗi buồn của bệnh nhân khi khám sức khỏe hàng ngày 75 Thầy Phong Thủy Giấc Mơ 78

Phụ lục 81

Chương 3 – Cuộc chiến chống ung thư

Chống lại bệnh ung thư: Tin tốt, Mối quan tâm và Kỳ vọng 85

Bệnh nhân ung thư có cần bổ sung chế độ ăn uống không? 92

Điều trị ung thư có thực sự phức tạp như vậy không? 98

‘Văn hóa ung thư’ bị nghi ngờ 103

Tham gia cùng bệnh nhân trong cuộc chiến chống ung thư 110

cố lên tình yêu 115

Về ung thư tuyến tiền liệt 118

Vị giáo sư già bị “nhiều bệnh ung thư nguyên phát” lần thứ tư 122

Cựu Chủ tịch Bộ trở về từ Mỹ 125

Câu chuyện trích từ một cuốn sách 128 của Mỹ

Giữa sự sống và cái chết 132

chết với phẩm giá 137

Người Mỹ đi hàng nghìn dặm để tìm kiếm sự chăm sóc y tế 141

Vi khuẩn chống ung thư:

theo dõi câu chuyện của một cuốn sách 144

Giải phẫu lịch sử 149

Chúng tôi tự hào về thanh trạng thái trên WeChat 154

Bệnh nhân hiếm đến từ Anh quốc 159

Phụ lục 162

Chương 4 – Vượt qua khó khăn trong điều trị ung thư gan

Điều trị ung thư gan không phải là giai đoạn sớm:

Khó khăn và lối thoát 167

Mấu chốt của việc điều trị ung thư gan nằm ở chữ “nhỏ” 173

Bệnh nhân ung thư gan đau khổ 178 Ung thư gan “Ba anh em” 181

Tất cả chúng ta đều có những giấc mơ 186

Có thể loại bỏ ung thư gan trong “vùng cấm” 191

Lấy cảm hứng từ cái chết của hoàng tử thứ ba của Johor vào năm 195

Chương 5 – Chăm sóc ung thư

Gặp lại công chúa 201

Chữa bệnh bằng xanh lá cây 205

Phương pháp áp lạnh Nhật Bản 210

Kỳ vọng về Truyền thông 215

221. Tác dụng phụ của hóa trị

Tranh cãi về cuộc phẫu thuật của hai hoàng đế ở Nhật Bản226

Tại sao chồng bệnh nhân lại ôm giáo sư Lý? 230

Tuổi thọ và ung thư 234

Quan điểm triết học trong chăm sóc bệnh ung thư 238

Cuộc đời ngắn ngủi, tình yêu thì vô bờ bến 244

Bintulu hoài cổ 248

Phụ lục – Tin tức (Đã chọn)

Con đường truyền giáo của bác sĩ ung thư 257

Giáo sư Du Keqing: Viết bài hát về y học trong cuộc đời ông 269

Trích sách:

“Sống chung với ung thư” có nghĩa là sống chung với người mắc bệnh ung thư nhưng vẫn sống vui vẻ và khỏe mạnh. Có người ví bệnh nhân ung thư như đang khiêu vũ với sói. Họ cho rằng ung thư là một con sói ăn thịt người cần phải nhanh chóng bị giết. Có lẽ đây là lý do tại sao cuộc chiến chống lại bệnh ung thư trong vài thập kỷ qua đã thất bại nhiều hơn là thành công. Các nhà khoa học đã tốn rất nhiều tâm sức và tiền bạc để phát triển vô số loại thuốc chống ung thư, nhưng tỷ lệ tử vong của hầu hết các bệnh ung thư vẫn không hề giảm.

Sống chung với ung thư bảo vệ cả bệnh nhân và khối u, đáp ứng mong đợi và yêu cầu của bệnh nhân tùy thuộc vào bản chất và sự tiến triển của ung thư. Vì vậy, sống thử là cách chính để chống lại bệnh ung thư.

Ung thư là gì? Đây là một phần của quá trình tiến hóa. DNA của con người liên tục sao chép, và các gen phân bố trên DNA cũng liên tục đột biến. Một khi những đột biến này phát triển theo hướng bất lợi cho sự tiến hóa của con người, và hệ thống miễn dịch không thể kiểm soát hoặc loại bỏ chúng kịp thời, thì ung thư sẽ phát sinh. Vì vậy, các bệnh ung thư đột biến là một nguy cơ tự nhiên ở người. Nói cách khác, chúng ta có thể tìm thấy tế bào ung thư trong cơ thể của mọi người. Những người bị ung thư, ngay cả ở giai đoạn đầu, đã có sẵn các tế bào ung thư trong máu và tủy xương, nhưng chúng ẩn rất tốt và ở trạng thái “ngủ”. Có hai loại tế bào ung thư: tế bào ung thư bình thường và tế bào gốc ung thư. Tế bào gốc ung thư có số lượng ít nhưng rất “cứng đầu” và hóa trị không có tác dụng gì đối với chúng. Vì vậy, ngay cả khi khối u đã thu nhỏ hoặc thậm chí biến mất sau khi điều trị (như ung thư phổi hoặc ung thư vú), chúng tôi vẫn không thể yên tâm. Nhiều năm, có khi hàng chục năm, ung thư vẫn quay trở lại vì “mầm mống” của tế bào ung thư vẫn còn sống trong cơ thể. Vậy làm thế nào để ngăn ngừa ung thư tái phát? Giải pháp là duy trì chức năng miễn dịch của cơ thể. Ví dụ, một cộng đồng dân cư phải hòa bình và không bị ung thư để kiểm soát (và có thể không tiêu diệt) một số kẻ xấu (tế bào ung thư). Tế bào miễn dịch được ví như cảnh sát có thể khống chế kẻ xấu mọi lúc mọi nơi. Vì vậy, đối với bệnh nhân ung thư, ngoài việc áp dụng một số biện pháp để tiêu diệt “kẻ xấu” (tế bào ung thư), thì việc tăng cường “sức mạnh cảnh sát” (chức năng miễn dịch) cũng rất quan trọng. Vì vậy, chúng tôi thường điều trị cho bệnh nhân bằng liệu pháp miễn dịch.

Ở một khía cạnh nào đó, mỗi chúng ta đều sống chung với bệnh ung thư. Ngay từ năm 1858, nhà nghiên cứu bệnh học 37 tuổi người Đức Rudolf Virchow đã nói trong cuốn sách “Tế bào học”: “Tế bào trong cơ thể con người giống như cư dân của một quốc gia, mỗi tế bào có những khả năng riêng biệt. Có những chức năng khác nhau, nhưng có lợi ích giống nhau và phụ thuộc lẫn nhau, để cơ thể con người có thể tồn tại. ”Do đó, ung thư là kết quả của một số tế bào tự cho mình là đúng và không ngừng sinh sôi và đe dọa cơ thể con người. Về mặt chính trị, Cancer Thu là kẻ phản bội Civil War. Chúng ta cần chiến đấu với các yếu tố này (phẫu thuật, cắt bỏ, xạ trị, hóa trị) nhưng cũng cần quản lý, phục hồi và sống chung với (tiêm chủng, dinh dưỡng).

Bác sĩ của bạn phải là người: (1) lắng nghe câu chuyện của bạn và không ngại trả lời hàng tá câu hỏi; (2) giải thích cách điều trị và tiên lượng bằng ngôn ngữ lịch sự, dễ hiểu; Hãy suy nghĩ về vấn đề từ một góc độ, điều trị cho bạn như một người bạn, và sẵn sàng giải quyết vấn đề của bạn. Nếu bác sĩ của bạn kiêu căng, tự phụ, hoặc tỏ ra bực bội khi trả lời câu hỏi, nói thẳng, mở miệng nói “nghe tôi”, “tôi nói gì thì ông phải làm”, thì tôi khuyên bạn nên bỏ bác sĩ đó. ngay lập tức, tìm một bác sĩ khác.

Trước đây, người ta tin rằng tất cả các mô ung thư, bao gồm bất kỳ hạch bạch huyết nào xung quanh tế bào ung thư, đều phải được loại bỏ. Tuy nhiên, các nghiên cứu sau đó cho thấy việc cắt bỏ tận gốc diện rộng không cải thiện khả năng sống sót của bệnh nhân. Ung thư vú là bệnh toàn thân, ngay cả khi được phát hiện sớm, tế bào ung thư đã có sẵn trong máu và tủy xương. Nói cách khác, di căn xảy ra ở giai đoạn đầu chứ không chỉ ở giai đoạn muộn. Do đó, mức độ phẫu thuật không liên quan trực tiếp đến tiên lượng bệnh nhân. Điều này tạo cơ sở cho tiểu phẫu và là lý do tại sao ngày càng có nhiều chuyên gia ủng hộ phương pháp phẫu thuật bảo tồn vú.


image
image
image

đề nghị đặc biệt
70.850 VND

Năm 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *