aqua.com.vn – Thư viện sách PFD Miễn Phí lớn nhất Việt Nam xin giới thiệu – Cuốn sách Sơ Học Luân Lý được viết bởi tác giả Trần Trọng Kim, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật. Hãy cùng aqua.com.vn đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Sơ Học Luân Lý được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Trẻ phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Sơ Học Luân Lý PDF

Thông tin về sách

Tác giả Trần Trọng Kim
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Trẻ
Ngày xuất bản 2021
Số trang 208
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 220 gram
Người dịch

[Tải Sách PDF] Sơ Học Luân Lý PDF

Tải sách Sơ Học Luân Lý PDF ngay tại đây

[Download Ebook] Sơ Học Luân Lý

Hình ảnh bìa sách Sơ Học Luân Lý

Đang cập nhật…

Nội dung sách Sơ Học Luân Lý

Sách Sơ Học Luân Lý do tác giả Trần Trọng Kim biên soạn nhằm mục đích hướng dẫn cho học sinh lớp tiểu học thời kỳ nửa đầu thế kỷ XX những hiểu biết cơ bản về đạo đức và ứng xử thiết yếu cho học trò tuổi mới cắp sách đến trường theo tinh thần “Tiên học lễ, hậu học văn.” Những bài học về nhận thức và ứng xử trong sách Sơ Học Luân Lý với lời lẽ đơn giản, cô đọng, dễ hiểu, dễ nhớ, những câu chuyện và tên nhân vật thật gần gũi với câu chuyện hàng ngày và cách xưng hô bình dân của người Việt. Nhờ vậy, học sinh học xong là nhớ bài ngay, mỗi bài học đều có phần những câu hỏi để gợi ý và kiểm tra giúp học sinh hiểu và nhớ bài lâu.
Những bài học trong sách Sơ Học Luân Lý của Trần Trọng Kim đã ghi vào tâm khảm bao tầng lớp học sinh những bài học nhân văn cao quý.
Tuy những vấn đề lễ giáo trong Sơ Học Luân Lý được đặt ra cách nay hàng thế kỷ nhưng đến nay vẫn còn nguyên giá trị. Những giá trị cốt yếu của nó xoay quanh các mối quan hệ, ứng xử với gia đình như: ông bà, cha mẹ, anh em, dòng họ. Với học đường như: thầy giáo, ngôi trường mình học và bạn học. Với bản thân như: vệ sinh, thể dục, các đức hay tính tốt như: trung thực, anh dũng, công bằng. Và cuối cùng, cao hơn là với đồng bào, quê hương đất nước. Trước cả việc học chữ, việc học đạo đức ứng xử rất quan trọng và cần thiết, vì có ứng xử tốt và công bằng với bản thân và tha nhân mới giúp tạo ra một môi trường nhân ái, hòa hợp, cũng nhờ đó việc học văn hóa và kỹ nghệ mới được ổn định và tiến bộ nhanh.

Xem Thêm Thông Tin Sơ Học Luân Lý ở đâu

Bạn có thể mua sách Sơ Học Luân Lý tại đây với giá

134.000 đ
(Cập nhật ngày 22/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Sơ Học Luân Lý PDF

Sơ Học Luân Lý MOBI

Sơ Học Luân Lý Trần Trọng Kim ebook

Sơ Học Luân Lý EPUB

Sơ Học Luân Lý full

Tìm hiểu thêm
Khoa học công nghệ
Chen Zhongjin
Báo Thanh niên

Năm 2021

208

bìa mềm

220

Cuốn sách “Đạo đức cơ bản” do tác giả Chen Zhongjin viết nhằm hướng dẫn học sinh tiểu học nửa đầu thế kỷ 20 hiểu biết cơ bản về đạo đức và cách cư xử cơ bản của học sinh nhỏ tuổi. Lễ nghi, hậu học văn. Cuốn sách “Đạo đức căn bản” về ý thức và hành vi, với từ ngữ, câu chuyện và tên nhân vật đơn giản, ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ, gần gũi với những câu chuyện đời thường và cách nói thông dụng của người Việt Nam. Do đó, các em học sinh đang học Học thuộc bài ngay sau đây, mỗi bài học đều có phần câu hỏi gợi ý và trắc nghiệm giúp học sinh dễ hiểu và nhớ bài lâu.
Những bài học trong cuốn Đạo đức sơ sinh của Trần Trọng Kim đã chiếm được cảm tình của nhiều học sinh với một chương trình giảng dạy nhân văn cao siêu.
Mặc dù các câu hỏi về phép xã giao trong nghiên cứu đầu tiên về đạo đức đã được nêu ra từ nhiều thế kỷ trước, nhưng chúng vẫn có giá trị cho đến ngày nay. Giá trị cốt lõi của nó xoay quanh các mối quan hệ và hành vi trong gia đình như ông bà, cha mẹ, anh em, dòng tộc, v.v. Với trường học như: giáo viên, trường học và các bạn cùng lớp. Ví dụ đối với bản thân: vệ sinh, sức khoẻ, đức tính tốt hoặc những đức tính tốt như trung thực, dũng cảm, công bằng. Cuối cùng, cao hơn nữa là đồng bào, quê hương. Việc học đạo đức ứng xử trước khi học chữ là rất quan trọng và cần thiết, bởi vì hành vi tốt và công bằng đối với bản thân và người khác giúp tạo ra một môi trường nhân ái và hài hòa, nơi các nền văn hóa và công nghệ mới được phát triển ổn định và nhanh chóng.

đề nghị đặc biệt
134,000 vnđ

220

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *