aqua.com.vn – Thư viện sách PFD Miễn Phí lớn nhất Việt Nam xin giới thiệu – Cuốn sách Red Nile – Tiểu Sử Của Dòng Sông Vĩ Đại Nhất Thế Giới được viết bởi tác giả Robert Twigger, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng aqua.com.vn đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Red Nile – Tiểu Sử Của Dòng Sông Vĩ Đại Nhất Thế Giới được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thế Giới phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Red Nile – Tiểu Sử Của Dòng Sông Vĩ Đại Nhất Thế Giới PDF

Thông tin về sách

Tác giả Robert Twigger
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thế Giới
Ngày xuất bản 2021
Số trang 724
Loại bìa Bìa Cứng
Trọng lượng 1000 gram
Người dịch Bội Quỳnh, Thảo Trúc

Download ebook Red Nile – Tiểu Sử Của Dòng Sông Vĩ Đại Nhất Thế Giới PDF

Tải sách Red Nile – Tiểu Sử Của Dòng Sông Vĩ Đại Nhất Thế Giới PDF ngay tại đây

Review sách Red Nile – Tiểu Sử Của Dòng Sông Vĩ Đại Nhất Thế Giới

Hình ảnh bìa sách Red Nile – Tiểu Sử Của Dòng Sông Vĩ Đại Nhất Thế Giới

Đang cập nhật…

Nội dung sách Red Nile – Tiểu Sử Của Dòng Sông Vĩ Đại Nhất Thế Giới

Cuốn sách là câu chuyện về những gì đã xảy ra trên và bên cạnh sông Nile – dòng sông dài nhất thế giới, bắt nguồn từ vùng núi Rwenzori và vùng cao nguyên của Ethiopia, vượt qua đầm lầy và sa mạc rộng lớn trước khi đổ ra Địa Trung Hải. Dòng sông như một chứng nhân lịch sử cho bao thăng trầm thay đổi của con người sinh sống dọc hai bên bờ sông từ thời cổ đại đến hiện đại.

“Đỏ. Sông Nile đích thực không phải sông Nile Trắng (White Nile), hay Xanh dương, hay Xanh lá, mà là Nile Đỏ (Red Nile). Khoảnh khắc khi toàn bộ cơn lũ của dòng Nile Xanh (Blue Nile) đổ về dòng Nile Trắng, con sông tích dòng, đảo chiều dòng chảy suốt khoảng tám kilômét, trộn lẫn lớp trầm tích bên dưới với phần nước trong trẻo hơn từ dòng Nile Trắng để tạo nên một con sông đỏ máu trong vài ngày. Vào đúng thời gian và địa điểm, khoảnh khắc khi Nile Xanh và Nile Trắng giao nhau vào đầu mùa hè gần thủ đô Khartoum của Sudan là một hình tượng ẩn dụ diệu kỳ cho con sông vĩ đại nhất thế giới: một dòng sông của máu, của sự sống, của cái chết…

Xuyên suốt lịch sử, con sông này đã theo quy luật tự nhiên mà hóa đỏ, thành màu của chiến tranh, của tạo hóa, của đấu tranh, của cuộc hành hương, của bệnh tật và của chiến thắng.

Nile Trắng và Nile Xanh là những con sông gây kinh ngạc, nhưng quy mô và lịch sử của chúng chỉ ngang ngửa với các dòng sông lớn được công nhận trên khắp thế giới. Hạ nguồn sông Nile, dòng sông duy nhất chảy xuyên qua sa mạc Sahara, cũng chứa đựng sự phi thường rất riêng. Nhưng khi ghép cả ba lại với nhau – Nile Xanh, Nile Trắng, và hạ nguồn sông Nile – ta có được một điều độc nhất vô nhị. Đó là lý do tôi đặt tên cho nó là sông Nile Đỏ. Đây là toàn bộ hệ thống sông Nile, và nó hiển nhiên là hệ thống sông vĩ đại và có sức ảnh hưởng nhất trên thế giới.”

ĐÁNH GIÁ/NHẬN XÉT CHUYÊN GIA

“Một tác phẩm đầy hấp dẫn và thú vị.” ― The Guardian (UK)

“Tiểu sử đầy tham vọng về sông Nile là một thành tựu bất ngờ của Robert Twigger… một câu chuyện sắc sảo muôn màu về dòng sông và vùng đất Twigger đã tỏ tường… bi ai lay động… thú vị khôn cùng… có lẽ đã trở thành kiệt tác.” ― The Sunday Times (UK)

“Twigger đã tìm thấy cho riêng mình một hình thức kể chuyện hiếm hoi giữa những phong cách du ký cùng thời: rõ ràng, điềm nhiên, tẩm ngẩm tầm ngầm, dí dỏm tinh quái và sự uyên bác đầy khiêm tốn.” ― Mail on Sunday (UK)

“Một kẻ liều lĩnh đầy thành ý với chất xám từ bộ não và mọi thứ vượt lên quy chuẩn.” ― Andrew Martin, Daily Telegraph (UK)

“Tựa như một tấm thảm quý báu được thêu lên từ tất cả tri thức và huyền thoại về sông Nile, trải dài từ cổ đại cho đến thời bạo chúa gần nhất… tác giả biên soạn nên một văn bản khái quát đồ sộ đầy kịch tích và mang giá trị lịch sử xoay quanh những nỗ lực kiểm soát dòng Nile. Có chút theo trình tự thời gian nhưng không thẳng mạch, đứa con tinh thần này của Twigger uốn khúc như chính đề tài của nó. Một công trình nghiên cứu đòi hỏi nhiều tâm sức và khả năng quan sát cẩn thận.” ― Kirkus Reviews

“Red Nile: tiểu sử của dòng sông vĩ đại nhất thế giới của Robert Twigger chứa đựng rất nhiều… câu chuyện kể về những các tham vọng bị ngăn cản và những giấc mơ vĩ đại… Một quyển sách căng tràn nhựa sống như chính sông Nile.” ― The New York Times Book Review

TRÍCH ĐOẠN HAY

“Như chúng ta đã thấy, mọi nỗ lực kiểm soát sông Nile, dù là để tăng trưởng sự giàu mạnh về kinh tế cho Ai Cập hay để hưởng lợi từ vị trí giám hộ chiến lược trên vành đai Biển Đỏ – Địa Trung Hải, thường sẽ khiến dòng sông nhuộm đỏ màu máu. Có lẽ chẳng có cái lợi nào mà không phải trả giá. Hơn cả thế, hầu như chẳng có thay đổi nào mà không chất chứa đau thương.”

“Tìm kiếm đầu nguồn của sông Nile là cuộc tìm kiếm thông tin dẫn đến sự hình thành các bản đồ, rồi đến kiểm soát, rồi đến các con đập, rồi đến việc chia tách con sông. Lạ lùng thay, sông Nile khơi nguồn sống tại nơi giao thoa của rất nhiều con sông nhỏ, để rồi trở thành một thực thể duy nhất qua lăng kính trừu tượng của các nhà thủy văn: lưu vực sông Nile thâu tóm một phần mười diện tích châu Phi. Giờ đây, khi các dự án xây đập đang được triển khai ở Ethiopia và Uganda, ta có thể nhận ra nó lại bị chia dòng lần nữa thành các dòng chảy nhỏ tại địa phương, không còn là một thể thống nhất nữa.”

“Trái với lệ thường trong các nền văn minh trọng nam khinh nữ hơn sau này, từ khi còn nhỏ, đàn ông Ai Cập đã được dạy phải tôn trọng phụ nữ. Các tập tục thời đó nỗ lực khuyến khích mọi người kiềm chế ham muốn tình dục cho đến khi được chung sống thông qua hôn nhân. Mặc dù, hoặc có thể bởi vì, được nam giới tôn trọng hết mực, xã hội đòi hỏi phụ nữ phải kiềm chế hoạt động tình dục nhiều hơn đàn ông. Lý do rất đơn giản: mối lo ngại có từ thời xưa về tính hợp pháp (hoặc lo ngại về những điều khác) của đứa con.”

“Các Kim tự tháp được xây dựng từ những khối đá vôi khổng lồ do những cơn lũ sông Nile chuyển đến cao nguyên Giza. Ngày nay ta sẽ chẳng thể xây dựng chúng bằng phương pháp của các Pharaoh ngày trước, vì đập Aswan đã khiến những cơn lũ mùa hè chỉ còn là một dòng chảy nhanh và dâng cao không quá 30 xentimét; đây chính là những gì còn sót lại của cơn lũ vĩ đại trong quá khứ.”

THÔNG TIN TÁC GIẢ

Tác giả Robert Twigger đã theo học Đại học Oxford và sau đó trải qua một năm huấn luyện võ thuật với Cảnh sát chống bạo động Tokyo. Ông đạt giải Newdigate về thơ, Somerset Maugham cho văn học và giải thưởng William Hill Sports Book of the Year. Bên cạnh viết sách, ông còn viết bài cho các tạp chí Esquire, Maxim, Daily Telegraph, và Financial Times. Ông sống ở cả Cairo và Anh Quốc.

Mua sách Red Nile – Tiểu Sử Của Dòng Sông Vĩ Đại Nhất Thế Giới ở đâu

Bạn có thể mua sách Red Nile – Tiểu Sử Của Dòng Sông Vĩ Đại Nhất Thế Giới tại đây với giá

399.000 đ
(Cập nhật ngày 24/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Red Nile – Tiểu Sử Của Dòng Sông Vĩ Đại Nhất Thế Giới PDF

Red Nile – Tiểu Sử Của Dòng Sông Vĩ Đại Nhất Thế Giới MOBI

Red Nile – Tiểu Sử Của Dòng Sông Vĩ Đại Nhất Thế Giới Robert Twigger ebook

Red Nile – Tiểu Sử Của Dòng Sông Vĩ Đại Nhất Thế Giới EPUB

Red Nile – Tiểu Sử Của Dòng Sông Vĩ Đại Nhất Thế Giới full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Robert Twig
Báo chí thế giới

Năm 2021

724

bìa cứng

1000

Bội Quỳnh, Thảo Trúc

Cuốn sách kể câu chuyện về những gì đã xảy ra trong và xung quanh sông Nile – con sông dài nhất thế giới, bắt nguồn từ dãy núi và cao nguyên Rwenzori của Ethiopia, băng qua những đầm lầy và sa mạc rộng lớn trước khi đổ cạn, và cuối cùng đến Biển Địa Trung Hải. Dòng sông như một chứng nhân lịch sử, chứng kiến ​​bao thăng trầm của những người dân sống dọc hai bên bờ sông từ xưa đến nay.

“Con màu đỏ. Con sông Nile thực sự không phải là sông Nile Trắng, cũng không phải là sông Nile Xanh, cũng không phải là sông Nile xanh, mà là sông Nile đỏ. Khi lũ của sông Nile xanh đổ vào sông Nile trắng, sông tích tụ và chảy ngược lại cho khoảng tám km, đưa phù sa bên dưới trộn với nước trong hơn trong dòng. Vài ngày. Vào đúng thời điểm và địa điểm, thời điểm sông Nile xanh và sông Nile trắng gặp nhau vào đầu mùa hè gần thủ đô Khartoum của Sudan, con sông lớn nhất trên thế giới Hình ảnh ẩn dụ kỳ diệu về: dòng sông máu, dòng sông sự sống, dòng sông chết chóc …

Trong suốt chiều dài lịch sử, dòng sông đã đỏ rực theo quy luật của tự nhiên, là màu của chiến tranh, tạo hóa, đấu tranh, hành hương, bệnh tật và chiến thắng.

Sông Nile Trắng và Nile Xanh là những con sông đáng kinh ngạc, nhưng quy mô và lịch sử của chúng chỉ có thể so sánh với những con sông lớn được thế giới công nhận. Hạ Nile, con sông duy nhất chảy qua sa mạc Sahara, cũng có nét độc đáo riêng. Nhưng khi bạn kết hợp cả ba – Blue Nile, White Nile và Lower Nile – bạn sẽ có được một cái gì đó độc đáo. Đó là lý do tại sao tôi đặt tên nó là sông Nile Đỏ. Đây là toàn bộ hệ thống sông Nile, và chắc chắn là hệ thống sông lớn nhất và có ảnh hưởng nhất trên thế giới. “

Đánh giá / đánh giá của chuyên gia

“Một tác phẩm hấp dẫn và thú vị.” S người bảo vệ (Anh)

“Cuốn tiểu sử đầy tham vọng về sông Nile này là thành tựu bất ngờ của Robert Twigg … một câu chuyện sắc sảo và đầy màu sắc về dòng sông và vùng đất của Twigg … cảm động một cách bi thảm … cực kỳ thú vị … có thể trở thành một kiệt tác.” S Đây chủ nhật thời gian (Anh)

“Twigger đã tìm thấy một hình thức kể chuyện hiếm có trong số những người cùng thời với mình: rõ ràng, điềm tĩnh, trầm ấm, sự dí dỏm vui tươi và sự uyên bác khiêm tốn.” gửi thư vào chủ nhật (Anh)

“Một kẻ liều lĩnh có ý nghĩa với chất xám và mọi thứ vượt ra ngoài tiêu chuẩn.” Andrew Martin điện báo hàng ngày (Anh)

“Giống như một tấm thảm quý giá được thêu bằng tất cả các truyền thuyết và huyền thoại về sông Nile, trải dài từ thời cổ đại cho đến những bạo chúa gần đây nhất … Tác giả đã viết một lượng lớn văn bản tổng quan đầy kịch tính về lịch sử và phân tích xung quanh những nỗ lực kiểm soát sông Nile. Ý tưởng này của Twigger mang hơi hướng về Thời gian, nhưng không trực tiếp, quanh co như chủ đề của chính nó. Một nghiên cứu đòi hỏi nhiều nỗ lực và sự quan sát cẩn thận. ”S Đánh giá Kirkus

Sông Nile Đỏ: Tiểu sử về con sông lớn nhất thế giới Cuốn sách của Robert Twigg chứa đầy … những câu chuyện về tham vọng và ước mơ vĩ đại … một cuốn sách năng động như chính sông Nile. “S Đánh giá sách của Thời báo New York

đoạn trích hay

“Như chúng ta đã thấy, bất kỳ nỗ lực nào nhằm kiểm soát sông Nile, cho dù để tăng sự giàu có về kinh tế của Ai Cập hay thu lợi từ vai trò giám hộ chiến lược của nó đối với bờ Biển Đỏ-Địa Trung Hải, thường khiến dòng sông đỏ như máu. .Không chỉ vậy, hiếm có sự thay đổi nào mà không đầy đau thương ”.

“Việc tìm kiếm nguồn gốc của sông Nile là một cuộc tìm kiếm thông tin dẫn đến việc hình thành các bản đồ, sau đó là kiểm soát, sau đó là các con đập, rồi phân định các dòng sông. Thật kỳ lạ, sông Nile bắt nguồn từ nơi hợp lưu của nhiều con sông nhỏ, chỉ bởi các nhà thủy văn học. những năm 2000 trở thành một thực thể duy nhất: Lưu vực sông Nile bao phủ một phần mười bề mặt đất. . “

“Trái ngược với phong tục của các nền văn minh nam quyền sau này, đàn ông Ai Cập được dạy phải tôn trọng phụ nữ ngay từ khi còn nhỏ. Phong tục thời đó nhằm khuyến khích mọi người kiềm chế ham muốn tình dục trước khi chung sống với nhau bằng hôn nhân. Mặc dù, hoặc có lẽ vì, được đánh giá cao bởi nam giới. Tôn trọng, nhưng xã hội yêu cầu phụ nữ tránh hoạt động tình dục nhiều hơn nam giới.

“Các kim tự tháp được xây dựng từ những khối đá vôi khổng lồ đã bị lũ sông Nile cuốn lên cao nguyên Giza. Ngày nay chúng ta không thể xây dựng chúng theo cách giống như các pharaoh của những năm trước, bởi vì đập Aswan đã làm giảm lũ lụt mùa hè xuống các ghềnh thác với mực nước không quá 30 cm; đây là tàn tích của trận Đại hồng thủy trong quá khứ. “

thông tin tác giả

Tác giả Robert Twigger từng theo học Đại học Oxford và sau đó dành một năm để huấn luyện võ thuật với cảnh sát chống bạo động Tokyo. Ông đã giành được Giải thưởng Thơ ca Newidgate, Giải thưởng Văn học Somerset Maugham và Giải thưởng Sách thể thao của năm của William Hill. Ngoài viết sách, ông còn viết cho các tạp chí Esquire, Maxim, The Daily Telegraph và Financial Times. Anh ấy sống ở Cairo và Anh.

đề nghị đặc biệt
399,000 vnđ

Năm 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *