aqua.com.vn – Thư viện sách PFD Miễn Phí lớn nhất Việt Nam xin giới thiệu – Cuốn sách Quốc Văn Giáo Khoa Thư () được viết bởi tác giả Nguyễn Văn Ngọc, Trần Trọng Kim, Đặng Đình Phúc, Đỗ Thận, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật. Hãy cùng aqua.com.vn đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Quốc Văn Giáo Khoa Thư () được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Kim Đồng phát hành
2020 .

Bạn đang xem: Quốc Văn Giáo Khoa Thư () PDF

Thông tin về sách

Tác giả Nguyễn Văn Ngọc, Trần Trọng Kim, Đặng Đình Phúc, Đỗ Thận
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Kim Đồng
Ngày xuất bản 2020
Số trang 328
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 350 gram
Người dịch

Tải Sách Quốc Văn Giáo Khoa Thư () PDF

Tải sách Quốc Văn Giáo Khoa Thư () PDF ngay tại đây

Đánh giá sách Quốc Văn Giáo Khoa Thư ()

Hình ảnh bìa sách Quốc Văn Giáo Khoa Thư ()

Đang cập nhật…

Nội dung sách Quốc Văn Giáo Khoa Thư ()

Quốc văn giáo khoa thư từ lâu đã được coi là bộ sách giáo khoa Tiếng Việt đầu tiên của Việt Nam. Bộ sách do Nha học chính Đông Pháp xuất bản vào khoảng những năm 20, đầu thế kỉ 20, với sự tham gia của các soạn giả tên tuổi, đều tốt nghiệp trường Thông ngôn: Trần Trọng Kim, Nguyễn Văn Ngọc, Đặng Đình Phúc và Đỗ Thận. Ra đời với mục  đích dạy chữ quốc ngữ cho học sinh cấp Sơ học yếu lược (tương đương với ba năm đầu tiểu học ngày nay) từ Bắc vào Nam, bộ sách gồm ba quyển:

– Quyển dành cho lớp Năm (Ðồng ấu – Cours Enfantin): 34 bài đầu dạy trẻ các chữ cái và đánh vần, 55 bài sau là các bài tập đọc.

– Quyển dành cho lớp Tư (Dự bị – Cours Préparatoire) gồm 120 bài tập đọc.

– Quyển dành cho lớp Ba (Sơ đẳng – Cours Elémentaire) gồm 84 bài tập đọc.

Các bài tập đọc luôn lồng ghép nội dung về luân lí, lịch sử, địa lí, vệ sinh, tự nhiên…  kèm theo phần giải thích từ ngữ, bài tập và tập viết.

Mỗi bài đều có hình minh họa, theo lối tranh khắc gỗ hồn nhiên, chân phương mà có tài  liệu cho là của họa sĩ Nam Sơn Nguyễn Văn Thọ.

Gần một thế kỉ đã trôi qua, nhưng những bài học trong Quốc văn giáo khoa thư vẫn còn  nguyên giá trị, đọng lại rất nhiều ấn tượng và tình cảm đẹp trong lòng người học nhờ tính giáo dục và sư phạm cao, ngôn ngữ ngắn gọn, dễ hiểu, gần gũi với tâm lí trẻ em. Một số bài tập đọc vẫn được dùng làm ngữ liệu cho một số sách giáo khoa và tài liệu giáo dục sau này.

Trong lần tái bản này, chúng tôi chủ yếu dựa vào bản in năm 1935, kể cả phần học vần và tập viết của quyển dành cho lớp Đồng ấu mà một số bản in khác đã lược bỏ. Một số bài có nội dung không còn phù hợp, chúng tôi xin phép lược bỏ. Với phần tranh minh họa, chúng tôi đồ lại và làm cho rõ nét hơn. Những cách viết theo kiểu cũ đều được chữa cho phù hợp với cách viết của tiếng Việt hiện tại, chẳng hạn, không dùng dấu gạch nối giữa các từ ghép; những lỗi in sai, nhầm lẫn đều được chỉnh sửa. Những chú thích của biên tập viên được để trong ngoặc vuông để phân biệt với chú thích của tác giả. Về các địa danh nhắc đến trong sách, chúng tôi để nguyên theo cách gọi cũ.

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Nhà xuất bản Kim Đồng

Xem Thêm Thông Tin Quốc Văn Giáo Khoa Thư () ở đâu

Bạn có thể mua sách Quốc Văn Giáo Khoa Thư () tại đây với giá

133.000 đ
(Cập nhật ngày 20/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Quốc Văn Giáo Khoa Thư () PDF

Quốc Văn Giáo Khoa Thư () MOBI

Quốc Văn Giáo Khoa Thư () Nguyễn Văn Ngọc, Trần Trọng Kim, Đặng Đình Phúc, Đỗ Thận ebook

Quốc Văn Giáo Khoa Thư () EPUB

Quốc Văn Giáo Khoa Thư () full

Tìm hiểu thêm
Khoa học công nghệ
Nguyễn Văn Ngọc, Trần Trọng Kim, Đặng Đình Phúc, Đỗ Thận
Nhà xuất bản Jindong

Năm 2020

328

bìa mềm

350

Bộ sách Quốc văn từ lâu đã được coi là bộ sách giáo khoa tiếng Việt đầu tiên của Việt Nam. Bộ truyện được xuất bản vào những năm 1920 và đầu những năm 1920 bởi Viện Giáo dục Tongfa, và các nhà soạn nhạc nổi tiếng tốt nghiệp Trường Dịch thuật: Trần Trọng Kim, Nguyễn Văn Ngọc, Đặng Đình Phúc và Đỗ Thận. Bộ sách này được tạo ra với mục đích dạy tiếng phổ thông cho học sinh tiểu học Bắc Nam (tương đương với ba năm đầu cấp tiểu học hiện nay), được chia thành ba tập:

– Sách dành cho lớp 5 (Cours Enfantin): 34 bài đầu dạy trẻ bảng chữ cái và đánh vần, 55 bài cuối là tập đọc.

– Sách lớp 4 (Dự bị – Cours Préparatoire) gồm 120 bài tập đọc.

– Sách lớp 3 (Elementary – Cours Elémentaire) gồm 84 bài tập đọc.

Các bài tập đọc luôn kết hợp các bài tập đạo đức, lịch sử, địa lý, vệ sinh, thiên nhiên,… với phần giải nghĩa từ, bài tập và bài tập làm văn.

Mỗi bài viết đều được minh họa bằng những nét vẽ mộc mạc hồn nhiên, chân thực, được cho là tác phẩm của họa sĩ Nam Sơn Nguyễn Văn Thọ.

Đã gần một thế kỷ trôi qua, nhưng những giáo trình trong “Giáo trình Hán ngữ” vẫn còn nguyên giá trị, bởi tính học thuật cao và phương pháp giảng dạy, ngôn ngữ ngắn gọn đã để lại nhiều ấn tượng và tình cảm đẹp trong tâm trí người học. Cô đọng, dễ hiểu, gần gũi với tâm lý trẻ nhỏ. Một số bài tập đọc vẫn được sử dụng làm tài liệu cho một số sách giáo khoa và tài liệu giáo dục sau này.

Trong lần tái bản này, chúng tôi chủ yếu đề cập đến ấn bản năm 1935, bao gồm phần văn vần và chữ viết của lớp thời đại đồ đồng, với một số ấn bản khác đã được lược bỏ. Nội dung của một số bài báo không còn phù hợp nữa và chúng tôi muốn xóa chúng. Với hình ảnh minh họa, chúng tôi đã ánh xạ lại và làm cho nó rõ ràng hơn. Việc sửa lỗi chính tả kiểu cũ đã được thực hiện để phù hợp với chính tả tiếng Việt hiện tại, chẳng hạn như không sử dụng dấu gạch ngang giữa các từ ghép; các lỗi đánh máy và lỗi đánh máy đã được sửa chữa. Nhận xét của người biên tập được đặt trong dấu ngoặc vuông để phân biệt với nhận xét của tác giả. Về những địa danh được đề cập trong sách, chúng tôi giữ nguyên cách gọi cũ.

Chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu bạn với độc giả của chúng tôi!

Nhà xuất bản Jindong

Aqua.com.vn – Thư Viện Sách PDF miễn phí lớn nhất Việt Nam
133,000 vnđ

Tiếng Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *