aqua.com.vn – Thư viện sách PFD Miễn Phí lớn nhất Việt Nam xin giới thiệu – Cuốn sách Món Ăn Giúp Trẻ Khỏe Mạnh Và Thông Minh được viết bởi tác giả Chi Mai, bàn về chủ đề Nữ Công Gia Chánh. Hãy cùng aqua.com.vn đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Món Ăn Giúp Trẻ Khỏe Mạnh Và Thông Minh được nhà xuất bản Văn Hóa Thông Tin phát hành
10/2013 .

Bạn đang xem: Món Ăn Giúp Trẻ Khỏe Mạnh Và Thông Minh PDF

Thông tin về sách

Tác giả Chi Mai
Nhà xuất bản Văn Hóa Thông Tin
Ngày xuất bản 10/2013
Số trang 80
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 160 gram
Người dịch

[Tải Sách PDF] Món Ăn Giúp Trẻ Khỏe Mạnh Và Thông Minh PDF

Tải sách Món Ăn Giúp Trẻ Khỏe Mạnh Và Thông Minh PDF ngay tại đây

[Download Ebook] Món Ăn Giúp Trẻ Khỏe Mạnh Và Thông Minh

Hình ảnh bìa sách Món Ăn Giúp Trẻ Khỏe Mạnh Và Thông Minh

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Món Ăn Giúp Trẻ Khỏe Mạnh Và Thông Minh

Giai đoạn từ 0-3 tháng tuổi là lúc trẻ lớn rất nhanh. Cũng có một số trẻ sau khi ra đời vài ngày thì cân nặng sẽ tạm giảm đi do mất nước (khoảng 10% trọng lượng), nhưng sau 8-9 ngày trẻ sẽ tăng cân trở lại. Trung bình mỗi tháng trẻ tăng khoảng 1 kg. Thông thường, khi trẻ tròn 4 tháng tuổi thì cân nặng gấp 2 lần so với lúc mới sinh, khi tròn 1 năm tuổi thì cân nặng gấp 3 lần. Vì vậy, giai đoạn từ khi sinh ra đến lúc tròn 1 tuổi là giai đoạn bé yêu phát triển nhanh nhất.

Thông thường trẻ dưới 3 tuổi cứ 1kg thể trọng thì cần cung cấp 100-120kcal mỗi ngày. Nguồn cung cấp năng lượng chủ yếu là từ sữa mẹ hoặc từ sữa bột công thức (Sữa bột công thức là sữa bò đã được nghiên cứu bổ sung các chất dinh dưỡng cho giống với sữa mẹ). Cứ 100 ml sữa mẹ hoặc sữa bột công thức có thể cung cấo khoảng 67 kcal năng lượng. Như vậy một đứa bé cân nặng 4kg thì mỗi ngày cần 600-700ml sữa. Ngoài việc cung cấp năng lượng thì chất đạm, chất béo và chất bột đường cũng có tác dụng quan trọng đối với sự phát triển của trẻ.Bạn chỉ cần cho bé bú đủ lượng sữa mẹ hoặc sữa bột công thức thì sẽ không lo thiếu các chất dinh dưỡng cho bé từ 0-3 tháng tuổi. Chúng ta không cần thiết cũng như không nên tự tiện bổ sung các loại thực phẩm dinh dưỡng khác cho bé, trừ khi đó là trường hợp đặc biệt hoặc phải làm theo chỉ dẫn của bác sĩ.Mục lục:Dinh dưỡng cho trẻ dưới 3 tháng tuổiThức ăn giặm cho trẻ từ 4-12 tháng tuổiThức ăn giặm cho trẻ từ 4-6 tháng tuổiThức ăn giặm cho trẻ từ 7-9 tháng tuổiThức ăn giặm cho trẻ từ 10-12 tháng tuổiNhững món ăn ngon nhất cho trẻ từ 1 tuổi trở lênBữa sángBữa phụ buổi sángBữa trưaBữa phụ buổi trưaBữa tốiBữa phụ buổi tối

Xem Thêm Thông Tin Món Ăn Giúp Trẻ Khỏe Mạnh Và Thông Minh ở đâu

Bạn có thể mua sách Món Ăn Giúp Trẻ Khỏe Mạnh Và Thông Minh tại đây với giá

37.600 đ
(Cập nhật ngày 21/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Món Ăn Giúp Trẻ Khỏe Mạnh Và Thông Minh PDF

Món Ăn Giúp Trẻ Khỏe Mạnh Và Thông Minh MOBI

Món Ăn Giúp Trẻ Khỏe Mạnh Và Thông Minh Chi Mai ebook

Món Ăn Giúp Trẻ Khỏe Mạnh Và Thông Minh EPUB

Món Ăn Giúp Trẻ Khỏe Mạnh Và Thông Minh full

Tìm hiểu thêm
bà chủ
lúa mì đỏ
thông tin văn hóa

Tháng 10 năm 2013

80

bìa mềm

160

0-3 tháng là giai đoạn trẻ sơ sinh phát triển nhanh chóng. Cũng có một số bé sụt cân tạm thời (khoảng 10% trọng lượng cơ thể) do mất nước vài ngày sau sinh, nhưng 8-9 ngày sau bé sẽ tăng cân trở lại. Trung bình mỗi tháng trẻ tăng cân khoảng 1 kg. Thông thường, trẻ sơ sinh gấp đôi cân nặng lúc 4 tháng tuổi và gấp 3 lần trọng lượng sơ sinh lúc 1 tuổi. Vì vậy, giai đoạn từ sơ sinh đến 1 tuổi là giai đoạn trẻ sơ sinh phát triển nhanh nhất.

Trong trường hợp bình thường, trẻ dưới 3 tuổi cần cung cấp 100-120kcal trên 1kg thể trọng mỗi ngày. Nguồn năng lượng chính là sữa mẹ hoặc sữa công thức (sữa công thức là sữa đã được nghiên cứu bổ sung các chất dinh dưỡng tương tự như sữa mẹ). Sữa mẹ hoặc sữa công thức cung cấp khoảng 67 calo trên 100ml. Vì vậy, một em bé nặng 4 kg cần 600-700 ml sữa mỗi ngày. Ngoài việc cung cấp năng lượng, protein, chất béo và carbohydrate cũng có tác động quan trọng đến sự phát triển của trẻ.

Chỉ cần bạn cho trẻ bú đủ sữa mẹ hoặc sữa công thức, bạn không phải lo lắng về tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng trong giai đoạn 0-3 tháng của trẻ. Chúng ta không cần và cũng không nên tùy ý bổ sung các thực phẩm dinh dưỡng khác cho bé, trừ trường hợp đặc biệt hoặc phải theo hướng dẫn của bác sĩ.

Mục lục:

Dinh dưỡng cho trẻ dưới 3 tháng

Thức ăn cho trẻ 4-12 tháng tuổi
Thức ăn cho trẻ 4-6 tháng tuổi
Thức ăn cho trẻ 7-9 tháng tuổi
Thức ăn cho trẻ 10-12 tháng tuổi

Món ngon nhất cho trẻ dưới 1 tuổi
bữa ăn sáng
bữa ăn nhẹ buổi sáng
Bữa trưa
bữa trưa ăn nhẹ
bữa tối
bữa ăn nhẹ buổi tối


image
image
image

đề nghị đặc biệt
37.600 đ

Tiếng Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *