aqua.com.vn – Thư viện sách PFD Miễn Phí lớn nhất Việt Nam xin giới thiệu – Cuốn sách Làm Mẹ Với Tâm Phật – Cùng Con Chào Đời được viết bởi tác giả Sarah Napthali, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng aqua.com.vn đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Làm Mẹ Với Tâm Phật – Cùng Con Chào Đời được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Hà Nội phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Làm Mẹ Với Tâm Phật – Cùng Con Chào Đời PDF

Thông tin về sách

Tác giả Sarah Napthali
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Hà Nội
Ngày xuất bản 2021
Số trang 260
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 300 gram
Người dịch Tuyết Mai

Download ebook Làm Mẹ Với Tâm Phật – Cùng Con Chào Đời PDF

Tải sách Làm Mẹ Với Tâm Phật – Cùng Con Chào Đời PDF ngay tại đây

Review sách Làm Mẹ Với Tâm Phật – Cùng Con Chào Đời

Hình ảnh bìa sách Làm Mẹ Với Tâm Phật – Cùng Con Chào Đời

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Làm Mẹ Với Tâm Phật – Cùng Con Chào Đời

Khi những người phụ nữ bước vào giai đoạn làm mẹ, họ có thể bị xáo trộn tâm lý. Trước mắt họ có thể đầy những thử thách, những đêm mất ngủ, thời gian ở nhà nhiều và còn hiếm khi tìm thấy thời gian cho bản thân. Một số người có thể cảm thấy tức giận, mệt mỏi, thất vọng, thậm chí gây ra những hành động bạo lực không đáng có. Sự tức giận đó thật ra là vô ích và có hại.

Đã có nhiều cuốn sách chỉ dẫn việc nuôi dạy con cái, nhưng hiếm khi đề cập tới những bà mẹ vất vả đang chăm bẵm những đứa con của mình. Những tài liệu Phật giáo thì cũng ít chú ý đến hoàn cảnh của những bà mẹ.

Nhận thức được nỗi khổ, thậm chí là tuyệt vọng của nhiều bà mẹ, Sarah Napthali đã viết nên một cuốn sách có thể làm thay đổi cuộc sống của những người mẹ. Làm mẹ với tâm Phật: Cùng con chào đời của bà sẽ đưa đến những thực hành Phật giáo để giúp các bà mẹ bình tĩnh hơn, hạnh phúc hơn. Tác giả có cách tiếp cận không cứng nhắc, chọn lọc từ những trường phái Phật giáo nhằm giúp các bà mẹ tránh được những đau khổ và sự bất mãn. Napthali đã chỉ ra rằng: Để hạnh phúc, chúng ta cần thay đổi tâm trí mình.

MỤC LỤC:

Lời nói đầu

Chương 1: Phật giáo và việc làm mẹ

Chương 2: Làm mẹ và chánh niệm

Chương 3: Bình an

Chương 4: Đối phó với giận dữ

Chương 5: Lo lắng cho con trẻ

Chương 6: Xây dựng những mối quan hệ tràn ngập yêu thương

Chương 7: Chung sống với người bạn đời

Chương 8: Tìm kiếm hạnh phúc và đánh mất hình ảnh của bản thân

Chương 9: Thiền định

Chương 10: Thực hành

Phụ lục 1: Bát Chánh Đạo

Phụ lục 2: Trích dẫn từ kinh Phật

Phụ lục 3: Phật giáo dành cho các bà mẹ mới sinh con

TRÍCH ĐOẠN SÁCH:

PHẬT DẠY GÌ?

Cốt lõi lời dạy của Đức Phật được thể hiện qua Bốn Sự Thật Cao Quý. Bốn Sự Thật này đề cập đến đau khổ, có thể hiểu là bao gồm sự không thỏa mãn, bất toàn, lo lắng, khó chịu, bực bội – bất cứ điều gì dù là khó chịu nhỏ nhất.

Bốn Sự Thật Cao Quý là:

1. Đời là bể khổ.

2. Bám chấp gây ra đau khổ.

3. Đau khổ có thể chấm dứt.

4. Con đường để chấm dứt đau khổ.

Vì vậy, đau khổ và không thỏa mãn sẽ không kết thúc ngày hôm nay, nhưng bằng cách áp dụng một số thực hành Phật giáo, bạn có thể bắt đầu gieo hạt giống để cải thiện cuộc sống của mình.

ĐỜI LÀ BỂ KHỔ _ SỰ THẬT CAO QUÝ THỨ NHẤT

Sự Thật Cao Quý Thứ Nhất của Phật giáo là Khổ đế. Đức Phật đã sử dụng từ dukkha, có nghĩa là sự không thỏa mãn hoặc bất toàn. Vì vậy, Sự Thật đầu tiên là cuộc sống vốn dĩ không thỏa mãn và không hoàn hảo. Trước khi làm mẹ, chúng ta có thể thấy lời dạy này quá bi quan. Nếu chúng ta cảm thấy không hạnh phúc, chúng ta có thể xem một bộ phim, gọi điện cho một người bạn hoặc đánh lạc hướng bản thân bằng nhiều cách khác nhau để thoát khỏi bất kỳ nỗi đau nào. Khi có con, chúng ta có rất ít thời gian để thưởng thức những trò tiêu khiển như vậy. Hơn nữa, chúng ta đã trải qua những giai đoạn mang thai, chuyển dạ, trẻ sơ sinh và nuôi dạy con cái, do đó, cái nhìn như vậy về cuộc sống dường như không quá khoa trương. Giờ đây, tất cả các bà mẹ đều có nhiều nỗi thống khổ, thậm chí là tuyệt vọng.

Khi đã làm mẹ, chúng ta mới biết được rằng cuộc sống không phải là trải nghiệm nhẹ nhàng. Chúng ta có nhiều trách nhiệm, những khoảng thời gian cảm thấy bản thân thật đáng thương; những lo lắng tuyệt vọng về việc liệu con cái mình có khỏe mạnh, “bình thường” và có thể đáp ứng những phán xét của thế giới xung quanh hay không. Chúng ta phải chịu đựng cảm giác tội lỗi vì không làm hàng trăm việc mà lẽ ra bản thân đã có thể làm. Chúng ta đau khổ khi nghĩ đến sự nghiệp của mình và nhiều bà mẹ còn hy sinh cả sự nghiệp. Trong những khoảnh khắc đen tối, chúng ta vật vã kiếm tìm lại sự tự tôn khi phát hiện những vết nhăn nheo do lo lắng quá độ và cơ thể bắt đầu có dấu hiệu lão hoá.

Nhiều bà mẹ nói rằng có con làm thay đổi trải nghiệm của họ về việc cập nhật tin tức hàng đêm. Là những người mẹ, chúng ta cảm thấy trên thế giới có nhiều khổ đau hơn. Chúng ta nhìn nạn nhân của tội ác, chiến tranh và nghiện ngập như nhìn những đứa con quý giá của những bà mẹ đau khổ. Những câu chuyện về bắt cóc, ngược đãi trẻ em hoặc tự tử khiến chúng ta cảm thấy quá sức chịu đựng. Chúng ta hiểu rằng bất cứ cái chết hay sự mất mát nào đều mang đau khổ tới cho một gia đình. Những phản ứng như vậy là dấu hiệu của nhận thức sâu sắc về đau khổ và không thỏa mãn trong cuộc sống.

Sự không thỏa mãn bắt nguồn từ vô thường (theo cách gọi của Phật), nghĩa là mọi thứ đều thay đổi thành một thứ gì đó khác – không có gì như cũ. Tất cả mọi thứ trong cuộc sống – con người, hoàn cảnh, vật thể cho đến hạt nhỏ nhất – đều đang trong quá trình biến đổi, và điều này khiến chúng ta nhận ra không có gì bền vững và lâu dài. Phật giáo không phủ nhận rằng hạnh phúc có thể đạt được, vì thực tế là như vậy. Vấn đề là chúng ta không thể níu kéo hạnh phúc. Như mọi thứ khác, hạnh phúc cũng mất đi. Một cuộc sống thường bao gồm sinh ra, già đi, bệnh tật và chết. Chúng ta có thể dành cả cuộc đời để đánh lạc hướng bản thân khỏi những sự thật này nhưng không thể tránh khỏi chúng.

Bạn có thể đồng ý rằng cuộc sống có những đau khổ, nhưng ai muốn bị chìm đắm trong khổ đau? Phật giáo có thể giống như một con đường chán nản nếu bạn chỉ tìm hiểu đến đây. May mắn thay, ba Sự Thật tiếp theo đều là những tin vui; nhưng bây giờ, nếu bạn muốn hiểu tóm tắt về Phật giáo, hãy lấy câu nói của Đức Phật: Ta dạy về khổ đau và đoạn tận khổ đau.

TÂM YÊU THƯƠNG

Các bà mẹ đã đủ chín chắn để hưởng lợi từ Phật giáo còn là vì chúng ta đã tiến một bước lớn để đạt được điều Phật tử gọi là “tâm yêu thương”. Chúng ta biết rằng làm mẹ là chuyện vượt qua khổ đau, đó là trải nghiệm mở rộng tâm trí để yêu thương.

Tình yêu của người mẹ dành cho đứa con là tình yêu chân thật nhất. Con cái dạy cho chúng ta biết thế nào là tình yêu thương thực sự: vị tha, nhẫn nại và bao dung. Chúng ta học được rằng tình yêu là vô điều kiện, không phán xét và không mong được đáp lại. Tất nhiên có những lúc chúng ta bực bội với con cái mình, khi những mặt tối trong bản chất của chúng ta dần lộ ra. Nhưng nhìn chung, mối quan hệ giữa mẹ và con là một tình yêu nồng nàn. Như một người mẹ nói:

Sau khi có con, tôi nhận ra rằng tất cả tình yêu mà tôi đã trải qua trong quá khứ – đặc biệt là với bạn đời – đều là ích kỷ. Tôi đã từng không ngừng suy nghĩ: Điều gì trong mối quan hệ này đáng giá đối với tôi? Và nếu kỳ vọng của tôi không được đáp ứng thì bất kỳ cảm giác đẹp đẽ nào cũng sẽ biến mất hoàn toàn. Con gái tôi có đưa tôi xuống địa ngục cũng không thể khiến tôi ngừng yêu con bé.

Tình yêu của chúng ta dành cho con cái mang lại cho chúng ta niềm vui và hạnh phúc. Thông qua việc yêu thương một đứa trẻ, chúng ta có khả năng trở thành một người biết yêu thương người khác. Từ tình yêu con cái, chúng ta có thể áp dụng vào các mối quan hệ khác. Nhiều bà mẹ tự mình khám phá ra điều này: Họ cảm thấy có lòng trắc ẩn hơn đối với người khác, nhận ra rằng mọi con người đều xứng đáng với sự tận tụy của người mẹ. Những bà mẹ này phát hiện ra mình có khả năng kiên nhẫn với cô thu ngân cáu kỉnh, người lái xe hung hăng hoặc người họ hàng hay hạch sách.

Tôi từng tham gia một khóa tu về cách xây dựng lòng nhân ái trong các mối quan hệ. Khi đưa ra một ví dụ về tình yêu thương chân chính, vị giảng sư luôn đề cập đến tình yêu thương của người mẹ dành cho đứa con. Cô ấy đã sử dụng mối quan hệ mẹ con để chứng minh tác động của tình yêu tới cách chúng ta cư xử cũng như những lợi ích mà tình yêu đích thực mang lại. Tôi cảm thấy vinh dự khi là một người mẹ, tôi có thể hiểu ngay được những lời dạy. Đối với tôi, nhận xét chính xác nhất về việc làm mẹ là nó khiến cuộc sống của bạn tệ gấp đôi và tốt gấp đôi. Có đau khổ và không thỏa mãn, nhưng tình yêu cứu rỗi chúng ta.

Mua sách Làm Mẹ Với Tâm Phật – Cùng Con Chào Đời ở đâu

Bạn có thể mua sách Làm Mẹ Với Tâm Phật – Cùng Con Chào Đời tại đây với giá

119.000 đ
(Cập nhật ngày 24/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Làm Mẹ Với Tâm Phật – Cùng Con Chào Đời PDF

Làm Mẹ Với Tâm Phật – Cùng Con Chào Đời MOBI

Làm Mẹ Với Tâm Phật – Cùng Con Chào Đời Sarah Napthali ebook

Làm Mẹ Với Tâm Phật – Cùng Con Chào Đời EPUB

Làm Mẹ Với Tâm Phật – Cùng Con Chào Đời full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Sarah Naptali
Báo chí Hà Nội

Năm 2021

260

bìa mềm

300

lúa mì tuyết

Khi phụ nữ bước vào giai đoạn làm mẹ, họ có thể gặp phải tình trạng đau khổ về tâm lý. Họ có thể phải đối mặt với những thử thách, mất ngủ hàng đêm, dành nhiều thời gian ở nhà và dành ít thời gian cho bản thân. Một số người có thể cảm thấy tức giận, mệt mỏi, thất vọng, hoặc thậm chí có hành động bạo lực vô cớ. Sự tức giận này thực sự vô ích và có hại.

Có rất nhiều sách về nuôi dạy con cái, nhưng ít đề cập đến những bà mẹ đang làm việc nuôi dạy con cái. Văn học Phật giáo cũng ít chú ý đến cảnh ngộ của những người mẹ.

Nhận thấy nỗi đau, thậm chí là tuyệt vọng của nhiều bà mẹ, Sarah Napthali đã viết một cuốn sách có thể thay đổi cuộc đời của các bà mẹ. Làm Mẹ Có Tâm Phật: Sinh con đẻ cái. Công việc của cô sẽ hướng dẫn thực hành Phật pháp và giúp các bà mẹ bình tĩnh hơn và hạnh phúc hơn. Các tác giả có một cách tiếp cận không cứng nhắc, được chọn lọc từ các trường học Phật giáo, để giúp các bà mẹ tránh khỏi sự đau đớn và bất mãn. Napthali chỉ ra: Để hạnh phúc, chúng ta cần thay đổi suy nghĩ của mình.

Mục lục:

lời tựa

Chương 1: Đạo Phật và Tình mẫu tử

Chương 2: Tình mẫu tử và tâm niệm

Chương 3: Hòa bình

Chương 4: Đối phó với sự tức giận

Chương 5: Lo lắng về trẻ em

Chương 6: Xây dựng mối quan hệ yêu thương

Chương 7: Sống chung với vợ / chồng

Chương 8: Tìm kiếm hạnh phúc, đánh mất hình ảnh bản thân

Chương 9: Thiền định

Chương 10: Bài tập

Phụ lục 1: Bát chánh đạo

Phụ lục II: Trích dẫn Phật giáo

Phụ lục 3: Đạo Phật cho các bà mẹ mới sinh

Các phần của cuốn sách:

Đức Phật dạy gì?

Cốt lõi của giáo lý Đức Phật được thể hiện qua Tứ Diệu Đế. Bốn Sự Thật Cao Quý đối phó với đau khổ và có thể được hiểu là bao gồm sự không hài lòng, không hoàn hảo, lo lắng, khó chịu, trầm cảm — bất cứ điều gì dù là khó chịu nhỏ nhất.

Bốn sự thật cao quý là:

1. Cuộc đời là một vũng đau.

2. Sự dính mắc gây ra đau khổ.

3. Đau khổ có thể chấm dứt.

4. Con đường chấm dứt đau khổ.

Vì vậy, nỗi đau và sự bất mãn sẽ không kết thúc ngày hôm nay, nhưng bằng cách thực hành một số thực hành Phật giáo, bạn có thể bắt đầu gieo những hạt giống của một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Cuộc sống là thành công_ sự thật bình thường đầu tiên

Chân lý cao quý đầu tiên của đạo Phật là chân lý về đau khổ. Đức Phật đã sử dụng từ dukkha, có nghĩa là không hài lòng hoặc không hoàn hảo. Vì vậy, sự thật đầu tiên là cuộc sống vốn dĩ không hài lòng và không hoàn hảo. Trước khi trở thành mẹ, chúng ta có thể thấy cách dạy này quá bi quan. Nếu cảm thấy không vui, chúng ta có thể xem phim, gọi điện cho bạn bè hoặc đánh lạc hướng bản thân bằng nhiều cách khác nhau để loại bỏ nỗi đau. Khi có con, chúng tôi hiếm khi có thời gian cho những trò tiêu khiển như vậy. Và, tất cả chúng ta đều đã trải qua thời kỳ mang thai, sinh nở, trẻ sơ sinh và nuôi dạy con cái, vì vậy, quan điểm về cuộc sống này có vẻ không quá khoa trương. Giờ đây, tất cả những người mẹ đều có rất nhiều đau đớn, thậm chí là tuyệt vọng.

Là những người mẹ, chúng tôi học được rằng cuộc sống không hề dễ dàng. Chúng ta có quá nhiều trách nhiệm, và đôi khi chúng ta cảm thấy rất đau khổ về bản thân; lo lắng tuyệt vọng về việc liệu con cái của họ có khỏe mạnh, “bình thường” và có thể đáp ứng được những phán xét của thế giới xung quanh hay không. Chúng tôi cảm thấy tội lỗi vì đã không làm một trăm điều mà chúng tôi có thể đã làm. Chúng tôi đau đớn khi nghĩ về sự nghiệp của mình, và nhiều người mẹ đã hy sinh sự nghiệp của họ. Trong những giờ tối, khi chúng ta nhận thấy những nếp nhăn do lo lắng quá mức và cơ thể bắt đầu có dấu hiệu lão hóa, chúng ta có thể khó lấy lại lòng tự trọng của mình.

Nhiều bà mẹ nói rằng sinh con thay đổi kinh nghiệm nhận tin buổi tối của họ. Là những người mẹ, chúng tôi cảm thấy rằng có nhiều nỗi đau trên thế giới. Chúng ta nhìn thấy những nạn nhân của tội phạm, chiến tranh và nghiện ma tuý như chúng ta nhìn thấy những đứa con quý giá của những người mẹ đau buồn. Những câu chuyện về bắt cóc, ngược đãi trẻ em hay tự tử để lại cho chúng tôi cảm giác day dứt. Chúng tôi hiểu rằng bất kỳ cái chết hay mất mát nào cũng đều mang lại đau thương cho gia đình. Phản hồi này cho thấy nhận thức sâu sắc về nỗi đau và sự không hài lòng trong cuộc sống.

Sự không hài lòng bắt nguồn từ sự vô thường (như Đức Phật đã nói), có nghĩa là mọi thứ trở thành một cái gì đó khác – không có gì giữ nguyên. Mọi thứ trong cuộc sống – con người, tình huống, đồ vật, dù là những hạt nhỏ nhất – đều đang trong quá trình thay đổi, khiến chúng ta nhận ra rằng không có gì là ổn định và vĩnh viễn. Đạo Phật không phủ nhận rằng hạnh phúc là có thể đạt được bởi vì nó là như vậy. Vấn đề là chúng ta không thể mãi hạnh phúc. Giống như mọi thứ khác, hạnh phúc bị mất. Cuộc sống thường bao gồm sinh, già, bệnh, và chết. Chúng ta có thể đánh lạc hướng bản thân khỏi những lẽ thật này suốt đời, nhưng chúng ta không thể tránh chúng.

Bạn có thể đồng ý rằng có đau khổ trong cuộc sống, nhưng ai muốn hưởng thụ đau khổ? Phật giáo có vẻ như là một con đường nhàm chán nếu bạn chỉ ở đây để học tập. May mắn thay, ba sự thật tiếp theo là tin tốt; nhưng hiện tại, nếu bạn muốn hiểu về Phật giáo một cách đơn giản, hãy đọc câu nói nổi tiếng của Đức Phật: Tôi dạy về đau khổ và sự chấm dứt đau khổ.

trái tim tình yêu

Những người mẹ đủ trưởng thành để hưởng lợi từ Phật giáo khi chúng ta tiến một bước dài để đạt được điều mà Phật giáo gọi là “tình yêu thương”. Chúng ta biết rằng làm mẹ là vượt qua nỗi đau và mở lòng đón nhận tình yêu.

Tình yêu của mẹ dành cho con là tình yêu chân thành nhất. Trẻ em dạy chúng ta thế nào là tình yêu đích thực: tha thứ, kiên nhẫn và bao dung. Chúng tôi học được rằng tình yêu là vô điều kiện, không phán xét và không mong đợi gì được đáp lại. Tất nhiên, có những lúc chúng ta phẫn nộ với con cái khi mặt tối của bản chất chúng ta bị phơi bày. Nhưng nhìn chung, mối quan hệ giữa mẹ và con trai là một trong những tình yêu nồng cháy. Như một người mẹ đã nói:

Sau khi sinh con, tôi nhận ra rằng tất cả những mối tình mà tôi đã trải qua trong quá khứ – đặc biệt là với một người bạn đời – đều là ích kỷ. Tôi không ngừng suy nghĩ: điều gì có giá trị đối với tôi trong mối quan hệ này? Nếu kỳ vọng của tôi không được đáp ứng, mọi thẩm mỹ sẽ biến mất hoàn toàn. Ngay cả khi con gái tôi tống tôi xuống địa ngục, điều đó sẽ không ngăn cản tôi yêu cô ấy.

Tình yêu của chúng tôi dành cho con cái của chúng tôi mang lại cho chúng tôi niềm vui và hạnh phúc. Bằng cách yêu thương một đứa trẻ, chúng ta có khả năng trở thành những người quan tâm. Từ tình yêu trẻ con, chúng ta có thể áp dụng nó vào các mối quan hệ khác. Nhiều bà mẹ tự mình khám phá ra điều này: họ từ bi hơn đối với người khác và nhận ra rằng mọi người đều xứng đáng với sự tận tụy của một người mẹ. Những bà mẹ này nhận thấy họ có khả năng kiên nhẫn với những nhân viên thu ngân khó tính, những người lái xe hung hãn hoặc những người họ hàng kén chọn.

Tôi đã từng tham gia một khóa tu về cách xây dựng lòng nhân ái trong các mối quan hệ. Khi giáo viên đưa ra những ví dụ về tình yêu thương chân chính, họ luôn đề cập đến tình yêu thương của người mẹ dành cho con mình. Cô ấy sử dụng mối quan hệ mẹ con để thể hiện tác động của tình yêu đối với cách chúng ta cư xử và lợi ích của tình yêu đích thực. Với tư cách là một người mẹ, tôi rất vinh dự được tiếp cận ngay với các giáo lý. Đối với tôi, câu nói chính xác nhất về tình mẫu tử là nó khiến cuộc sống của bạn tồi tệ gấp đôi và tốt đẹp gấp đôi. Có đau đớn và bất mãn, nhưng tình yêu cứu chúng ta.


image
image

đề nghị đặc biệt
119,000 vnđ

Năm 2021

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *