aqua.com.vn – Thư viện sách PFD Miễn Phí lớn nhất Việt Nam xin giới thiệu – Cuốn sách Con Người Trong Vòng Vây () được viết bởi tác giả Nguyễn Chấn Hùng, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật và được in với hình thức .

Quyển sách Con Người Trong Vòng Vây () được nhà xuất bản Bìa Mềm phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Con Người Trong Vòng Vây () PDF

Thông tin về sách

Tác giả Nguyễn Chấn Hùng
Nhà xuất bản Bìa Mềm
Ngày xuất bản 2019
Số trang 252
Loại bìa
Trọng lượng 280 gram
Người dịch

Tải Sách Con Người Trong Vòng Vây () PDF

Tải sách Con Người Trong Vòng Vây () PDF ngay tại đây

Đánh giá sách Con Người Trong Vòng Vây ()

Hình ảnh bìa sách Con Người Trong Vòng Vây ()

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Con Người Trong Vòng Vây ()

“Loài người tạo vòng vây của chính mình. Loài người đang cố sức thoát khỏi vòng vây… Trời cho ta thuốc quý giúp mỗi người thoát khỏi vòng vây quanh mình. Ăn lành – ngủ đủ – tập đều – sống vui. Đây là thuốc từ cơ thể, không mất tiền mua nhưng phải biết cách dùng”… Gần 300 trang sách trong tác phẩm mới nhất của GS.BS Nguyễn Chấn Hùng – cây bút quen thuộc với độc giả báo Sài Gòn Tiếp Thị – là những tâm tình ân cần, gần gũi như thế, giúp mỗi chúng ta biết cách để có thể là “bác sĩ cho chính mình”.

Thuốc quý đâu xa

Buổi giao lưu chủ đề “Những bài thuốc quý” của hai bác sĩ Nguyễn Chấn Hùng, Đỗ Hồng Ngọc nhân dịp ra mắt tác phẩmCon người trong vòng vây của GS.BS Nguyễn Chấn Hùng sáng 24.3 tại Hội sách TP.HCM đầy kín khán giả, từ những cụ già râu tóc bạc phơ đến các sinh viên trẻ, những người từng được bác sĩ cứu sống, bạn đọc quen thuộc của tác giả qua mục Bác sĩ trò chuyện báo Sài Gòn Tiếp Thị, và rất đông thân hữu trong giới trí thức, doanh nhân, nhà báo…

GS.BS. Nguyễn Chấn Hùng mở lời về những suy nghĩ phảng phất trong ông khi viết Con người trong vòng vây: “Từ xưa tới giờ, chúng ta thường tỏ ra bất lực khi đối diện với căn bệnh hiểm nghèo: “Trời kêu ai nấy dạ”, nhưng tôi muốn đưa ra một thông điệp mới: “Trời kêu không dạ”, vì bệnh ấy là tại mình, không phải tại trời! Vòng vây đó không phải của trời, mà của chính con người tạo ra, từ ăn uống, 40% bệnh có thể ngừa được. Vậy làm sao cho nhẹ gánh? Ăn lành – ngủ đủ – tập đều – sống vui là bài thuốc quý trời cho. Không mất tiền mua mà phải biết dùng. Từ ngàn xưa, con người đã biết hoà hợp với trời đất. Hoàng đế nội kinh bàn về dưỡng sinh, nuôi dưỡng cái sống, chú trọng dinh dưỡng tinh thần, ăn uống điều độ, rèn luyện thân thể và ứng hợp môi trường. Trang tử Nam hoa kinh đã thắm đượm cách nuôi sự sống cho mỗi người: “Ngủ không mộng mị, thức chẳng âu lo, ăn không cầu kỳ, hít thở thâm sâu”… lý lớn vô cùng. Một vị thiền sư thời nay có bài thơ thiền thật dễ hiểu: “Hít vào tâm tĩnh lặng/ Thở ra miệng mỉm cười/ An trú trong hiện tại/ Giây phút thật tuyệt vời”. Nếu mỗi ngày bạn không ngủ đủ từ bảy đến tám tiếng đồng hồ, đời sống sẽ bị thun lại, óc không nở ra được. Ngủ đủ giúp cho bộ não sắp xếp lại, mềm dẻo hơn, giúp yếu tố tăng trưởng cao. Sống vui giúp bộ não làm việc tích cực, nhạy bén, không sinh ra độc tố. Cười che chở con tim, chống được bao bệnh, mình khoẻ ru thôi…”
 

BS. Đỗ Hồng Ngọc bày tỏ sự ngạc nhiên trước tác phẩm mới của GS.BS Nguyễn Chấn Hùng: “Một vị bác sĩ say mê mổ xẻ, say mê khoa học đến giờ lại ngộ ra rằng người bác sĩ tốt nhất là chính mình. Người ta có thể nhịn ăn mười ngày vẫn sống được, nhưng nhịn thở 15 phút là có thể chết. Mà thở thì không ai thay mình cả. Không phải vô cớ mà ông Phật nói: “Hãy quay về nương tựa chính mình”. Đưa hơi xuống huyệt đan điền thực ra là phương pháp thở bụng chứ có gì đâu. Nó giúp mình thảnh thơi đầu óc, không vướng bận. Ngủ cũng là cả một nghệ thuật, phải biết cách ngủ mới thành công. Mình là bác sĩ tốt nhất để thay đổi lối sống. Mỗi bài thuốc quý không ở bác sĩ, mà ở mỗi chúng ta”.

Lá cải… bẹ xanh

GS.TS Vũ Đình Huy bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình: “Niềm lạc quan của bác sĩ đã truyền đến người đọc, bệnh nhân”. Còn đạo diễn Việt Linh thổ lộ: “Sau tai biến mạch máu não, nhiều bạn bè tưởng tôi không qua khỏi. Tôi thực hiện một cách xuất sắc những lời dạy của hai vị bác sĩ, biết buông bỏ những gì làm mình buồn, bắt đầu làm quen với những di chứng của bệnh, và tự tìm ra giải pháp cho mình. Lỗi là do mình đã đối xử quá tệ với bản thân. Xin lỗi bản thân, xin lỗi cơ thể cũng là cách để tôi biết sống có ích, cống hiến cho mọi người nhiều hơn…”

Sự tung hứng dí dỏm, sâu sắc của hai vị bác sĩ Nguyễn Chấn Hùng và Đỗ Hồng Ngọc làm không khí oi bức tại hội sách như dịu hẳn. Đã quá trưa, nhưng nhiều người còn vây quanh GS.BS Nguyễn Chấn Hùng với những câu hỏi bất tận. Kết thúc buổi giao lưu, ông thổ lộ: “Chúng ta đều trong vòng trời đất, kính ngưỡng trời đất, nhưng chúng ta cũng phải biết 85% các loại bệnh không phải tại trời, mà do con người. Loại được những nguyên nhân đó để bệnh không nhập vô mình, thay đổi cách nhìn cũ là điều mà tôi suy nghĩ, để viết Con người trong vòng vây, truyền đạt cho mọi người cùng biết. Viết cho mọi người, văn phong phải giản dị, dễ hiểu, điều này tôi học được từ những người thầy như nhà văn Nguyễn Hiến Lê, nhà văn Sơn Nam, và học được từ bạn tôi, bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc. Chúng tôi thường đùa tụi mình giống nhau, viết “lá cải”, nhưng không phải lá cải đâu, là cải bẹ xanh đó, mát và lành lắm, thiếu là không được”!

Xem Thêm Thông Tin Con Người Trong Vòng Vây () ở đâu

Bạn có thể mua sách Con Người Trong Vòng Vây () tại đây với giá

76.000 đ
(Cập nhật ngày 20/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Con Người Trong Vòng Vây () PDF

Con Người Trong Vòng Vây () MOBI

Con Người Trong Vòng Vây () Nguyễn Chấn Hùng ebook

Con Người Trong Vòng Vây () EPUB

Con Người Trong Vòng Vây () full

Tìm hiểu thêm
科学技术
阮灿雄
平装

2019

252

280

“人类形成自己的包围圈。 人类正在竭尽全力逃离包围……上帝给了我们珍贵的药物,帮助每个人摆脱他周围的圈子。 吃得好-睡得好-经常锻炼-快乐地生活。 这是一种来自身体的药物,它不花钱买,但你必须知道如何使用它。”…… GS.BS Nguyen Chan Hung的最新作品近300页 – 读者熟悉的笔Saigon Tiep Thi 报纸——这种关怀、亲密的感觉帮助我们每个人都知道如何成为“自己的医生”。

珍贵的药在哪里?

3月24日上午,在GS.BS Nguyen Chan Hung作品“围城中的人”启动之际,两位医生Nguyen Chan Hung和Do Hong Ngoc就“珍贵的药物”主题进行交流会。志明市书展人头攒动,作者们,从白须白发的老人到被医生救下的年轻学生,都是通过西贡铁体报的医生讲座熟悉的作者读者,还有很多朋友在观众席上,知识分子、商人、记者……

GS.BS。 Nguyen Chan Hung 在写《围城的人》时畅所欲言:“从过去到现在,我们常常在大病面前表现出无奈:“上帝告诉大家要快乐。”但我想给一条新信息:“天堂呼喊”,因为疾病在我身上,而不是在天堂! 那个包围不是天上的,而是人自己造的,从吃喝,40%的疾病都可以预防。 那么如何减轻负担呢? 吃得好-睡得好-经常运动-快乐地生活是上帝的宝贵良药。 不用花钱买,但要知道怎么用。 自古以来,人们就知道天地和谐。 皇帝的内经讲了养命、养命、注重精神营养、饮食适量、锻炼身体、适应环境。 Chuang Tzu Nam Hoa Kinh 被灌输了一种养活每个人生活的方式:“无梦入睡,无忧无虑地醒来,无忧无虑地吃饭,深呼吸”……很好的理由。 一位现代禅师有一首通俗易懂的冥想诗:“以平静的心态呼吸/用微笑的嘴呼气/停留在当下/当下是美好的”。 如果你每天不睡七到八个小时,你的生命就会缩小,你的大脑不会扩张。 充足的睡眠有助于大脑重新排列,更灵活,帮助高生长因子。 快乐地生活有助于大脑积极、敏感地工作,而不会产生毒素。 微笑保护心脏,对抗多种疾病,我会没事的……”

BS。 Do Hong Ngoc 对 GS.BS Nguyen Chan Hung 的新作品表示惊讶:“一个对解剖和科学充满热情的医生到现在才意识到最好的医生就是自己。 一个人可以十天不吃东西,但不呼吸十五分钟就会死。 但是呼吸,没有人可以代替你。 佛陀说:“归依于自己”,并非没有道理。 将气息下到丹田,其实是一种腹式呼吸法,仅此而已。 它帮助我放松心情,不被纠缠。 睡觉也是一门艺术,你必须知道如何睡得好。 我是改变生活方式的最佳医生。 每一种珍贵的药物都不在医生身上,而是在我们每个人身上。”

卷心菜叶…绿鞘

Vu Dinh Huy教授表示钦佩:“医生的乐观精神已传递给读者和患者”。 导演 Viet Linh 坦言:“中风后,很多朋友都认为我活不下去了。 我出色地听从了两位医生的教导,学会了放下让我难过的事情,开始熟悉疾病的后遗症,并找到了自己的解决方案。 对自己这么不好是我的错。 向自己道歉,向自己的身体道歉,也是让我懂得如何过有用的生活,为人多做贡献的一种方式……”

阮灿雄和杜宏玉两位医生的妙趣横生,让书展上的闷热气氛似乎平息了下来。 已经过了中午,但仍有不少人围着GS.BS Nguyen Chan Hung 发问。 交流结束时,他吐露心声:“我们都在天地的圈子里,尊重天地,但也要知道,85%的疾病都不是由天造成的,而是由人造成的。 消除那些原因,让病不进入我,改变旧的思维方式是我的想法,为了把人写在圈子里,传达给大家。 写给大家,文体一定要通俗易懂,这是我从作家阮显乐、作家孙南等老师和我的朋友杜洪玉医生那里学来的。 我们经常开玩笑说,我们都一样,写“小报”,但它不是小报,是芥末绿,凉爽健康,没有它是不可能的”!


image
image
image

特价
76,000 越南盾

280

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *