aqua.com.vn – Thư viện sách PFD Miễn Phí lớn nhất Việt Nam xin giới thiệu – Cuốn sách Chuyện Trà – Lịch Sử Một Thức Uống Lâu Đời Của Người Việt được viết bởi tác giả Trần Quang Đức, bàn về chủ đề Lịch Sử – Địa Lý – Tôn…. Hãy cùng aqua.com.vn đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Chuyện Trà – Lịch Sử Một Thức Uống Lâu Đời Của Người Việt được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thế Giới phát hành
2021 .

Bạn đang xem: Chuyện Trà – Lịch Sử Một Thức Uống Lâu Đời Của Người Việt PDF

Thông tin về sách

Tác giả Trần Quang Đức
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Thế Giới
Ngày xuất bản 2021
Số trang 352
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 500 gram
Người dịch

Download ebook Chuyện Trà – Lịch Sử Một Thức Uống Lâu Đời Của Người Việt PDF

Tải sách Chuyện Trà – Lịch Sử Một Thức Uống Lâu Đời Của Người Việt PDF ngay tại đây

Review sách Chuyện Trà – Lịch Sử Một Thức Uống Lâu Đời Của Người Việt

Hình ảnh bìa sách Chuyện Trà – Lịch Sử Một Thức Uống Lâu Đời Của Người Việt

Đang cập nhật…

Nội dung sách Chuyện Trà – Lịch Sử Một Thức Uống Lâu Đời Của Người Việt

“… không chỉ như suối nguồn tuôn chảy về kiến thức mà nhiều quãng là sự cô đọng, nhấn nhá của từng ngụm trà được ủ vừa đủ, rót ra đúng lúc. Có hương thơm thoảng của hoa và cỏ lá rừng già, có cái chát nhẹ nhưng ngọt dịu cuống lưỡi, có cái thanh mát như bạc hà lẩn khuất, uống rồi vẫn còn dư vị đâu đây, còn muốn nâng chén lên tiếp tục thưởng thức.”
– Nguyễn Thị Ánh Hồng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chè Việt Nam

“Mỗi người, khi cầm cuốn sách này lên và đọc sẽ tìm thấy trong nó những điều thú vị riêng. Với riêng tôi, khi đọc Chuyện Trà, tôi thấy mình thêm một lần được nghe thấy tiếng của cha ông.”
– Nguyễn Quốc Vương

Vẫn nghiêm cẩn, công phu, sắc sảo như trong Ngàn năm áo mũ, nhưng thêm vào đó vẻ phóng khoáng, tươi mới từ những chuyến đi và những trải nghiệm riêng, Trần Quang Đức trở lại để kể về một thức uống có lịch sử lâu đời của người Việt. Trong khoảng thinh không lắng đọng, câu chuyện trà hiện lên qua giọng kể của anh, từ nơi rừng núi bạt ngàn đến chốn phòng văn thanh nhã, từ thuở sơ khai dân dã cho đến hình thái tinh xảo dụng công. Vượt qua tất cả các giới hạn về không gian và thời gian, trà ngày nay vẫn kết nối con người trong một thế giới tinh thần dung dị, khiến những dao động trong lòng ta dần chậm lại, nhịp nhàng hơn, tiến tới một sự cân bằng thật đẹp.

“Trà không phải là trà, Chuyện trà cũng đâu chỉ có chuyện trà thôi đâu! Đặt Chuyện trà xuống, sẽ có hàng ngàn chuyện trà khác tiếp tục ra đời…” – Nguyễn Sử
________

Trần Quang Đức sinh năm 1985 tại Hải Phòng. Năm 2013, Ngàn năm áo mũ – công trình đầu tiên của anh được xuất bản, bổ sung những nét phác họa chi tiết hơn vào khoảng trống mờ nhạt mênh mông của lịch sử trang phục Việt Nam, đồng thời thổi một luồng gió mới, góp phần thúc đẩy phong trào cổ phục cũng như cổ phong trên cả nước. Từ đó đến nay, anh vẫn luôn giảng dạy Hán Nôm và tư tưởng phương Đông, truyền đam mê lịch sử và văn hóa truyền thống cho người học nhiều lứa tuổi.

Trần Quang Đức đồng thời là dịch giả của các tác phẩm Trà kinh (2008), Chuyện tình giai nhân (2011) và Trường An loạn (2012).

Mua sách Chuyện Trà – Lịch Sử Một Thức Uống Lâu Đời Của Người Việt ở đâu

Bạn có thể mua sách Chuyện Trà – Lịch Sử Một Thức Uống Lâu Đời Của Người Việt tại đây với giá

290.000 đ
(Cập nhật ngày 24/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Chuyện Trà – Lịch Sử Một Thức Uống Lâu Đời Của Người Việt PDF

Chuyện Trà – Lịch Sử Một Thức Uống Lâu Đời Của Người Việt MOBI

Chuyện Trà – Lịch Sử Một Thức Uống Lâu Đời Của Người Việt Trần Quang Đức ebook

Chuyện Trà – Lịch Sử Một Thức Uống Lâu Đời Của Người Việt EPUB

Chuyện Trà – Lịch Sử Một Thức Uống Lâu Đời Của Người Việt full

Tìm hiểu thêm
Lịch sử – Địa lý – Tôn giáo …
Chen Guangde
Báo chí thế giới

Năm 2021

352

bìa mềm

500

“… Không chỉ là nguồn tri thức tuôn chảy, mà nhiều quãng còn là sự ngắn gọn và nhấn nhá của từng ngụm trà, được pha vừa phải và rót đúng lúc. Có chút hương hoa và lá rừng già, phảng phất nét của vị nhẹ nơi đầu lưỡi Vị cay ngọt, the the the the the mát lạnh như bạc hà, có dư vị sau khi uống, muốn nâng ly và tiếp tục thưởng thức … “
– Nguyễn Thị Ánh Hồng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chè Việt Nam

“Mỗi người đều tìm thấy điều gì đó thú vị ở bản thân khi cầm cuốn sách này lên và đọc. Còn tôi, khi đọc Chuyện nhà trà, tôi thấy mình như được nghe lại giọng nói của cha mình”.
– Vua Nguyễn

Vẫn nghiêm khắc, trau chuốt và sắc sảo như trong Thiên niên kỷ mũ áo, nhưng ngoài vẻ tự do, tươi mới từ những chuyến du lịch và trải nghiệm bản thân, Trần Quang Đức trở lại kể câu chuyện uống rượu với lịch sử. Mọi người. Trong sự tĩnh lặng tĩnh lặng, câu chuyện về trà nổi lên từ giọng nói của anh, từ núi rừng bao la đến những văn phòng tao nhã, từ sự sơ khai mộc mạc đến những hình thức sử dụng tinh tế. Vượt qua mọi giới hạn của không gian và thời gian, trà hôm nay vẫn kết nối con người trong thế giới tinh thần giản dị, để những dao động trong lòng ta dần chậm lại, nhịp nhàng hơn, hướng đến cuộc sống bình yên. Đẹp mắt cân đối.

“Trà không phải là trà, trà không chỉ là trà! Hãy bỏ qua câu chuyện trà, và hàng ngàn câu chuyện về trà sẽ tiếp tục ra đời …” – Ruan Soo
________

Chen Guangde sinh năm 1985 tại Hải Phòng. Năm 2013, tác phẩm đầu tay của anh “Áo dài thiên niên kỷ” được xuất bản, bổ sung thêm chi tiết vào khoảng trống nhạt nhoà trong lịch sử rộng lớn của trang phục Việt Nam, đồng thời thổi một luồng gió mới thúc đẩy trào lưu cổ trang và cổ trang. phong trào. đã đóng góp. di chuyển trên toàn quốc. Kể từ đó, ông đã giảng dạy Hanergy và tư tưởng phương Đông, truyền niềm đam mê của mình về lịch sử và văn hóa truyền thống cho người học ở mọi lứa tuổi.

Trần Quang Đức cũng là dịch giả của các tác phẩm Trà Kinh (2008), Chuyện tình mỹ nữ (2011) và Trường An Cháo (2012).

đề nghị đặc biệt
290,000 vnđ

500

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *