aqua.com.vn – Thư viện sách PFD Miễn Phí lớn nhất Việt Nam xin giới thiệu – Cuốn sách Ăn Xanh Để Khỏe được viết bởi tác giả Norman W Walker, bàn về chủ đề Khoa học kỹ thuật. Hãy cùng aqua.com.vn đọc hết quyển sách này bằng cách tải file PDF free nhé!.

Quyển sách Ăn Xanh Để Khỏe được nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Công Thương phát hành
2019 .

Bạn đang xem: Ăn Xanh Để Khỏe PDF

Thông tin về sách

Tác giả Norman W Walker
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Công Thương
Ngày xuất bản 2019
Số trang 262
Loại bìa Bìa Mềm
Trọng lượng 300 gram
Người dịch Hoàng Lan

[Tải Sách PDF] Ăn Xanh Để Khỏe PDF

Tải sách Ăn Xanh Để Khỏe PDF ngay tại đây

[Download Ebook] Ăn Xanh Để Khỏe

Hình ảnh bìa sách Ăn Xanh Để Khỏe

image

image

image

Đang cập nhật…

Nội dung sách Ăn Xanh Để Khỏe

Chất lượng thực phẩm và sự phù hợp giữa thực phẩm với nhu cầu cơ thể là hai yếu tố mang tính quyết định đối với cơ thể con người. Trong hai thế kỷ trở lại đây, chúng ta mới bắt đầu nhận ra chân lý này. Những bí mật về cơ chế hoạt động của bộ máy cơ thể người cùng cách thức nó sử dụng các vitamin và khoáng chất trong thực phẩm đang dần được đưa ra ánh sáng.

Những thành quả phục hồi sức khỏe khỏi hầu hết mọi loại bệnh tật và sự xáo trộn ở cơ thể người gần như đã trở thành một hiện tượng trên toàn thế giới nói chung và trong lĩnh vực Trị liệu bằng Nước ép rau quả nói riêng. Trong thời đại ngày nay, đáng tiếc thay cho người nào còn chưa được cung cấp đầy đủ thông tin về những giá trị dinh dưỡng và công năng chữa lành của nước ép rau quả tươi sống.

Kể từ khi bước sang thế kỷ 20, loại nước ép này đã bắt đầu chứng tỏ được tính hiệu quả. Tất cả mọi người, dù trong hay ngoài giới khoa học, nếu thường xuyên cập nhật thông tin chắc chắn đều sẽ công nhận giá trị của nó. Sở dĩ liệu pháp này có thể mang lại hiệu quả cao như vậy là vì nhờ tách toàn bộ lượng nước và các nguyên tố khoáng ra khỏi chất xơ thực phẩm, những món thực phẩm dạng lỏng này được cơ thể người tiêu hóa chỉ trong vài phút. Trong khi đó, bộ máy tiêu hóa thông thường sẽ phải tiêu tốn rất nhiều công sức, với tổng thời gian lên tới nhiều giờ đồng hồ, mới có thể tách các nguyên tố khoáng khỏi chất xơ để cung cấp cho các cơ quan tiêu hóa. Để tiêu hóa hết toàn bộ chỗ rau quả trong dạ dày, bộ máy tiêu hóa sẽ phải huy động rất nhiều năng lượng, trong khi nguồn cung cấp chỗ năng lượng ấy lại đến từ thực phẩm. Như vậy, khi bạn tiêu thụ một lượng thức ăn “đặc”, thì thay vì được dùng để nuôi dưỡng cơ thể bạn, chúng lại trở thành nhiên liệu để tạo ra năng lượng tiêu hóa chính bản thân chúng.

Những phân tích trên đây sẽ giúp bạn tìm ra lời giải đáp cho một câu hỏi khá phổ biến: Tại sao phải ép rau quả lấy nước mà không ăn chúng ở dạng THÔ? Trên thực tế, trong chất xơ không hề có dinh dưỡng. Tuy nhiên, chúng lại là trợ thủ đắc lực để phục vụ một mục đích thiết yếu và hữu ích khác. Ở trong ruột, chất xơ hoạt động như một cây chổi. Sau khi đi qua dạ dày, tá tràng và gần 7,62m dài ruột non, các mảnh chất xơ sẽ đi vào đại tràng ở dạng chất xen-lu-lô cực nhỏ. Lượng xen-lu-lô ấy vẫn được đại tràng coi là chất xơ và sử dụng đúng theo mục đích của nó. Không có chất xơ, đại tràng nói riêng và toàn bộ cơ thể nói chung không thể đảm bảo được trạng thái khỏe mạnh.

Để đáp ứng đông đảo yêu cầu của những độc giả muốn biết thêm thông tin về thành phần khoáng chất của thực phẩm, chúng tôi đã đưa thêm phần Phụ lục vào ấn phẩm này, trong đó trình bày bảng phân tích thành phần của những loại thực phẩm phổ biến và quen thuộc nhất.

Có một điều mà tôi cần nhấn mạnh, đó là ngay cả khi áp dụng biện pháp canh tác hữu cơ, chúng ta vẫn gần như không thể tạo ra những sản phẩm hoàn hảo dù chúng được trồng từ loại hạt giống nào chăng nữa. Đó là vì quá trình sinh trưởng của thực vật thường chịu ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố, mà những yếu tố ấy lại biến đổi, có khi hoàn toàn khác hẳn, theo từng thửa đất.

Bên cạnh đó, hầu như mọi rau quả ngày nay đều có dăm bảy loại giống khác nhau. Chẳng hạn, ở Mỹ hiện có những giống cà rốt sau: cà rốt Hoàng đế, cà rốt Chantenay, cà rốt Danvers, cà rốt Trái tim. Tuy có sự sai khác nhỏ về thành phần khoáng chất, song chúng mang những đặc điểm chung nhất định nên vẫn được xếp vào họ cà rốt. Các loại rau khác cũng tương tự như vậy.

Quá trình sinh trưởng của cây trồng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như đất, khí hậu, vị trí địa lý và biện pháp canh tác, do đó chúng ta phải sử dụng những thông tin phân tích thực phẩm làm hướng dẫn chung.

 Việc sử dụng kết hợp nhiều loại rau đa dạng sẽ đảm bảo cung cấp cho cơ thể chúng ta tất cả những vitamin và khoáng chất cần thiết.

Thực phẩm canh tác hữu cơ thường có chất lượng vượt trội hơn so với các loại khác, nhưng thật không may, rất hiếm khi chúng ta có thể mua được loại sản phẩm này. Tin tưởng mù quáng vào chất lượng của những thực phẩm mà chúng ta mua trong các siêu thị cũng là một điều sai lầm. Với những người đã nhận thức quá sâu sắc về vấn đề này, thì có lẽ tốt hơn hết là nên chuyển về những vùng quê nơi con người vẫn tự trồng lấy thức ăn.

Nhìn chung, nếu không thể mua được chính xác loại thực phẩm đúng như ý muốn thì nếu cảm thấy cần thiết, bạn hãy cứ cố gắng tận dụng triệt để những thứ CÓ SẴN. Dù là thực phẩm dùng cho món xa-lát hay nước ép, thì có một quy tắc bạn cần ghi nhớ: luôn luôn chọn những thực phẩm tươi nhất với chất lượng hảo hạng nhất trong điều kiện cho phép.

CƠ THỂ BẠN ĐANG THIẾU GÌ?

Tôi luôn biết rằng nếu mình không uống đủ lượng nước ép rau tươi sống thì cơ thể sẽ có nguy cơ bị thiếu lượng enzyme bổ dưỡng cần thiết.

Còn bạn thì sao?

Bạn chăm sóc cơ thể mình như thế nào, bạn sẽ nhận được những hệ quả như thế ấy. Trách nhiệm hoàn toàn thuộc về một mình bạn. Và yếu tố then chốt ở đây chính là LỰC SỐNG trong đồ ăn thức uống hằng ngày của bạn.

Cơ thể bạn được tạo nên từ hàng triệu tế bào cực nhỏ. Chúng chính là yếu tố quyết định toàn bộ sự sống của bạn. Chúng cần được nuôi dưỡng bằng nguồn dưỡng chất năng động và dồi dào lực sống. Thực phẩm bạn tiêu thụ sẽ bồi bổ cơ thể bạn hay đẩy nó vào tình trạng suy dinh dưỡng, tất cả đều phụ thuộc ở chính bạn!

Chúng ta cùng tìm kiếm câu trả lời trong cuốn sách “Ăn xanh để khỏe” của tác giả Norman W. Walker

Trích đoạn sách:

NƯỚC ÉP CẢI BÓ XÔI

Từ thời xa xưa, cải bó xôi đã được công nhận là một loại thực phẩm giá trị do vai trò tối quan trọng của nó đối với toàn bộ hệ tiêu hóa, từ dạ dày, tá tràng, ruột non cho tới đại tràng (tức ruột già).

Thông qua cải bó xôi tươi sống, Tự nhiên đã cung cấp cho con người nguồn nguyên liệu hữu cơ hảo hạng nhất để thanh lọc, tái cấu trúc, và tái tạo đường tiêu hóa. Những người mắc chứng táo bón nặng sau vài ngày đến vài tuần uống đều đặn 1 pint nước ép cải bó xôi tươi sống được chiết xuất đúng cách đều thoát khỏi tình trạng này.

Thật không may, hầu hết mọi người thường dùng thuốc xổ để làm sạch đường ruột mà không thực sự hiểu cơ chế hoạt động của loại thuốc này. Tất cả các loại thuốc xổ hoặc thuốc nhuận tràng ở dạng chế phẩm hóa học vô cơ đều hoạt động như một loại chất kích thích. Chúng khiến ruột bị khó chịu và do đó buộc cơ ruột phải co bóp để trục xuất chất lạ ra bên ngoài; cùng với đó, những chất đang tắc nghẽn trong ruột cũng có thể được đẩy ra theo. Với cơ chế như vậy, theo lẽ thông thường và từ những bằng chứng cụ thể trong thực tế, nếu bạn dùng thuốc nhuận tràng càng thường xuyên, càng ngày bạn sẽ càng cần đến những loại thuốc tác dụng mạnh hơn. Kết cục, chứng táo bón không những không biến mất mà các mô, cơ bắp và dây thần kinh của đường tiêu hóa còn dần trở nên kém hoạt động.

Thuốc tẩy ruột cũng chỉ là một loại chất kích thích thuần túy. Chúng quả có giúp cơ thể đẩy ra chút chất thải song đồng thời cũng khiến hệ đường ruột dần trở nên thoái hóa. Hơn nữa, những phương pháp làm sạch ruột kiểu như vậy hoàn toàn chỉ có tác dụng tạm thời và không hề cung cấp nguyên liệu để phục vụ cho quá trình tái tạo và tái cấu trúc của các mô, cơ bắp và dây thần kinh đã bị thoái hóa.

Sau khi các axit và các chất độc được trục xuất ra ngoài theo dòng bạch huyết, cơ thể chắc chắn sẽ bị mất nước nếu không được bù đắp bằng các dung dịch kiềm hữu cơ, chẳng hạn như nước ép trái cây tươi sống tự nhiên. Nếu lơ là vấn đề này, bạn sẽ có nguy cơ bị tái nhiễm độc.

Lượng độc tố còn lại trong đường tiêu hóa sau khi được cơ thể tái hấp thu sẽ tìm cách xâm nhập vào dòng bạch huyết và một lần nữa lại khiến căn bệnh mà bạn đang cố gắng điều trị trở nên trầm trọng hơn.

Ngược lại, với nước ép cải bó xôi tươi sống, không chỉ phần ruột bên dưới mà toàn bộ đường tiêu hóa sẽ được làm sạch và hỗ trợ rất hiệu quả. Trước tiên, thức uống này sẽ phục hồi những tổn thương nghiêm trọng nhất bằng các phương thức tự nhiên; mặc dù người bệnh có thể không cảm nhận được sự khác biệt rõ rệt, song cơ thể họ trên thực tế đang trải qua một quá trình tái tạo. Thông thường, phải mất từ 6 tuần tới 2 tháng uống đều đặn nước ép cải bó xôi, họ mới bắt đầu nhận thấy kết quả.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy, trong mọi trường hợp, bệnh nhân cần được thanh lọc bằng thủ thuật rửa ruột hoặc thụt phân, hoặc kết hợp cả hai nếu cần, ít nhất một lần sau mỗi 24 giờ, và tần suất tối ưu để đưa ruột về trạng thái khỏe mạnh bình thường là 2-3 lần mỗi ngày. Liệu pháp này đã được chứng minh là đem đến cho người bệnh những hiệu quả lâu dài.

Một công dụng nữa của nước ép cải bó xôi là khả năng bảo vệ răng và nướu khỏi nguy cơ mắc bệnh nha chu, một dạng nhẹ của bệnh scurvy . Căn bệnh này là hậu quả của sự thiếu hụt một số nguyên tố mà hỗn hợp nước ép cà rốt và cải bó xôi chính là nguồn cung cấp hoàn hảo nhất. Chảy máu nướu và xơ hóa tủy răng đã trở thành những căn bệnh phổ biến do sự thiếu hụt vitamin C – hậu quả của thói quen sử dụng các chế phẩm từ ngũ cốc đã bị phá hủy sinh khí, đường tinh luyện và các thực phẩm thiếu hụt dưỡng chất khác.

Thực tế cho thấy, chế độ ăn gồm các thực phẩm tươi sống tự nhiên và đặc biệt là một lượng lớn hỗn hợp nước ép cà rốt và cải bó xôi có thể giúp người bệnh điều trị dứt điểm các tình trạng trên.

Những xáo trộn khác trong cơ thể như các vết loét ở tá tràng và các bộ phận khác, thiếu máu ác tính, co giật, các loại thoái hóa dây thần kinh, suy tuyến giáp và tuyến thượng thận, viêm dây thần kinh, viêm khớp, các ổ áp-xe và ung nhọt, đau tuyến sinh dục, sưng tứ chi, nguy cơ bị xuất huyết, sức lực suy yếu, thấp khớp và những chứng đau tương tự, suy giảm chức năng tim, huyết áp cao và thấp, các vấn đề ở mắt, đau đầu và đau nửa đầu, đều xuất phát từ nguyên nhân chính là sự tích lũy các chất thải trong phần ruột dưới. Tình trạng này cũng là hậu quả của sự thiếu hụt các nguyên tố thiết yếu mà hỗn hợp nước ép cà rốt và cải bó xôi chính là nguồn bồi đắp hoàn hảo. Để cơ thể có thể khai thác và đồng hóa những nguyên tố này một cách nhanh chóng và hiệu quả, con đường duy nhất là tiêu thụ hỗn hợp nước ép ở dạng tươi sống với lượng ít nhất 1 pint (473 ml) đều đặn mỗi ngày.

Cải bó xôi, xà lách, và cải xoong, cùng với cà rốt và ớt chuông xanh là năm trong số những loại rau dồi dào vitamin C và E nhất. Thiếu hụt vitamin E là một trong những yếu tố dẫn tới sảy thai, liệt dương và vô sinh ở cả hai giới. Bên cạnh đó, hiện tượng này còn dẫn tới nhiều chứng liệt đồng thời là nguyên nhân khiến toàn cơ thể bị suy yếu và quá trình chuyển hóa bị xáo trộn.

Trong các cuộc thảo luận về cải bó xôi, nhìn chung mọi người thường coi loại rau này là một vị thuốc nhuận tràng công hiệu. Sở dĩ như vậy là do cải bó xôi chứa hàm lượng lớn axit oxalic. Vai trò vô cùng quan trọng của hợp chất này đối với hoạt động của đường ruột khiến nó xứng đáng được nhận sự lưu tâm đặc biệt. Do đó, chúng tôi dành nguyên một phần trong cuốn sách này để phân tích về axit oxalic.

Nếu bạn thực sự lo ngại về sự tích lũy các tinh thể axit oxalic trong thận cùng với những cơn đau và các vấn đề hệ lụy khác ở bộ phận này, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ ăn cải bó xôi nấu chín hoặc đóng hộp. Lượng nhiệt quá lớn khiến các nguyên tử axit oxalic bị biến thành dạng vô cơ và có thể đóng cặn trong thận ở dạng tinh thể.

Xem Thêm Thông Tin Ăn Xanh Để Khỏe ở đâu

Bạn có thể mua sách Ăn Xanh Để Khỏe tại đây với giá

80.000 đ
(Cập nhật ngày 23/11/2022 )

Tìm kiếm liên quan

Ăn Xanh Để Khỏe PDF

Ăn Xanh Để Khỏe MOBI

Ăn Xanh Để Khỏe Norman W Walker ebook

Ăn Xanh Để Khỏe EPUB

Ăn Xanh Để Khỏe full

Tìm hiểu thêm
Khoa học công nghệ
Norman W. Walker
Báo Công thương

2019

262

bìa mềm

300

hoàng lan

Chất lượng thực phẩm và sự phù hợp giữa thực phẩm và nhu cầu cơ thể là hai yếu tố quyết định đến cơ thể con người. Hơn hai thế kỷ qua, chúng ta chỉ mới bắt đầu nhận ra sự thật này. Những bí mật về cách thức hoạt động của cơ thể con người và cách sử dụng vitamin và khoáng chất trong thực phẩm đang dần được hé lộ.

Kết quả của việc phục hồi hầu hết các bệnh tật và rối loạn của cơ thể con người đã trở thành một hiện tượng gần như phổ biến trên thế giới, đặc biệt là trong lĩnh vực trị liệu bằng nước ép rau củ. Thật không may, trong thời đại ngày nay, giá trị dinh dưỡng và đặc tính chữa bệnh của nước ép trái cây và rau quả tươi vẫn chưa được hiểu đầy đủ.

Nước ép này đã được chứng minh hiệu quả từ đầu thế kỷ 20. Tất cả mọi người, cả trong và ngoài cộng đồng khoa học, chắc chắn sẽ nhận ra giá trị của thông tin nếu nó được cập nhật thường xuyên. Điều làm cho liệu pháp này trở nên hiệu quả là bằng cách tách tất cả các yếu tố nước và khoáng chất khỏi chất xơ, những thức ăn lỏng này sẽ được cơ thể tiêu hóa chỉ trong vài phút. Đồng thời, hệ tiêu hóa bình thường cần rất nhiều năng lượng, tổng cộng là vài giờ để tách các nguyên tố khoáng ra khỏi chất xơ và cung cấp cho cơ quan tiêu hóa. Để tiêu hóa hết rau trong dạ dày, hệ tiêu hóa phải huy động rất nhiều năng lượng, và nguồn năng lượng này là từ thức ăn. Vì vậy, khi bạn ăn thức ăn “rắn”, chúng không được dùng để nuôi dưỡng cơ thể mà ngược lại trở thành nhiên liệu để tạo ra năng lượng tiêu hóa của chính nó.

Phân tích trên sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho một câu hỏi khá phổ biến: Tại sao không nên ăn nước ép rau sống? Trong thực tế, không có dinh dưỡng nào trong chất xơ. Tuy nhiên, họ là những trợ thủ đắc lực phục vụ một mục đích quan trọng và hữu ích khác. Trong ruột, chất xơ hoạt động giống như một cái chổi. Sau khi đi qua dạ dày, tá tràng và ruột non dài gần 7,62m, các mảnh xơ đi vào đại tràng dưới dạng cellulose cực nhỏ. Lượng cellulose này vẫn được đại tràng coi là chất xơ và được sử dụng cho mục đích đã định. Nếu không có chất xơ, đại tràng nói riêng và toàn bộ cơ thể không thể được đảm bảo ở trạng thái khỏe mạnh.

Để đáp ứng nhiều yêu cầu của độc giả muốn tìm thêm thông tin về thành phần khoáng chất của thực phẩm, chúng tôi đã gửi kèm theo phụ lục cho ấn phẩm này để cung cấp bảng phân tích thành phần của các loại thực phẩm khác nhau, bao gồm cả những loại phổ biến và quen thuộc nhất.

Một điều tôi cần nhấn mạnh là ngay cả với canh tác hữu cơ, hầu như không thể tạo ra sản phẩm hoàn hảo, cho dù chúng được trồng từ loại hạt nào. Điều này là do quá trình sinh trưởng của cây trồng thường chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố, các yếu tố này khác nhau ở mỗi vùng đất, đôi khi là hoàn toàn.

Ngoài ra, có một số giống khác nhau của hầu hết mọi loại rau ngày nay. Ví dụ, ở Hoa Kỳ, các giống cà rốt sau hiện đang có sẵn: Imperial, Chantney, Danvers, Heart. Mặc dù có sự khác biệt nhỏ về thành phần khoáng chất nhưng chúng có những đặc điểm chung nhất định nên vẫn được xếp vào nhóm cà rốt. Đối với các loại rau khác cũng vậy.

Sự phát triển của cây trồng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như đất đai, khí hậu, vị trí địa lý, và tập quán canh tác, vì vậy chúng ta phải sử dụng thông tin phân tích thực phẩm như một hướng dẫn chung.

Việc sử dụng kết hợp nhiều loại rau sẽ đảm bảo cung cấp đủ các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Thực phẩm được trồng theo phương pháp hữu cơ thường có chất lượng vượt trội so với các loại thực phẩm khác, nhưng thật không may, rất ít người trong chúng ta có đủ khả năng mua loại sản phẩm này. Việc tin tưởng một cách mù quáng vào chất lượng thực phẩm mua trong siêu thị cũng là một sai lầm. Đối với những người đã nhận thức sâu sắc về vấn đề, có lẽ tốt hơn là nên chuyển về vùng nông thôn, nơi mọi người vẫn tự trồng lương thực.

Nói chung, nếu bạn không thể có được chính xác loại thực phẩm mình muốn, hãy cố gắng tận dụng tối đa những thứ có sẵn nếu bạn cảm thấy cần. Dù là salad hay nước trái cây, bạn cần ghi nhớ một nguyên tắc: luôn chọn thực phẩm tươi nhất, chất lượng cao nhất.

Cơ thể bạn đang giảm chất gì?

Tôi luôn biết rằng nếu tôi không uống đủ nước ép rau sống, cơ thể tôi có nguy cơ thiếu lượng enzyme dinh dưỡng cần thiết.

Còn bạn thì sao?

Bạn chăm sóc cơ thể như thế nào, bạn sẽ nhận được kết quả tương tự. Trách nhiệm hoàn toàn thuộc về một mình bạn. Yếu tố quan trọng ở đây là những gì đi vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.

Cơ thể của bạn được tạo thành từ hàng triệu tế bào nhỏ. Chúng là nhân tố quyết định toàn bộ cuộc sống của bạn. Chúng cần được nuôi dưỡng bằng các chất dinh dưỡng tích cực và sức sống dồi dào. Thực phẩm bạn ăn có bổ dưỡng hay nuôi dưỡng cơ thể hay không là hoàn toàn phụ thuộc vào bạn!

Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong cuốn sách “Ăn Xanh vì Sức khỏe” của tác giả Norman W. Walker

Trích sách:

Board Supply United Shares

Cải bó xôi đã được công nhận là một loại thực phẩm quý giá từ xa xưa do vai trò tối quan trọng của nó đối với toàn bộ hệ tiêu hóa từ dạ dày, tá tràng, ruột non đến ruột kết (tức ruột kết).

Thông qua rau bina thô, thiên nhiên cung cấp cho con người những thành phần hữu cơ chất lượng cao nhất để thanh lọc, tái cấu trúc và tái tạo đường tiêu hóa. Những người bị táo bón nặng sau khi thường xuyên uống 1 lít nước ép rau bina sống được chiết xuất đúng cách trong vài ngày đến vài tuần có thể thoát khỏi tình trạng này.

Thật không may, hầu hết mọi người thường sử dụng thuốc xổ để làm sạch ruột của họ mà không thực sự hiểu tác dụng của thuốc. Thuốc nhuận tràng hoặc thuốc nhuận tràng ở dạng tất cả các chế phẩm hóa học vô cơ hoạt động như một chất kích thích. Chúng làm rối loạn đường ruột, khiến các cơ của ruột co bóp để tống dị vật ra ngoài, đồng thời các chất bị tắc nghẽn trong ruột cũng có thể được đào thải ra ngoài. Với cơ chế như vậy, cảm nhận thông thường và bằng chứng cụ thể trên thực tế, bạn càng dùng thuốc nhuận tràng thường xuyên thì thuốc bạn cần dùng hàng ngày càng hiệu quả. Kết quả là không những không hết táo bón mà các mô, cơ và dây thần kinh của đường tiêu hóa cũng dần hoạt động kém hơn.

Chất tẩy rửa ruột cũng chỉ là một chất kích thích đơn thuần. Chúng giúp cơ thể loại bỏ một số chất cặn bã, nhưng đồng thời, chúng cũng khiến hệ thống đường ruột dần suy thoái. Hơn nữa, các phương pháp làm sạch ruột như vậy hoàn toàn chỉ là tạm thời và không cung cấp nguyên liệu thô để tái tạo và tổ chức lại các mô, cơ và dây thần kinh.

Sau khi axit và chất độc được đào thải ra ngoài qua dòng bạch huyết, chắc chắn cơ thể sẽ bị mất nước nếu không được bổ sung các dung dịch kiềm hữu cơ như nước ép trái cây tươi tự nhiên. Nếu bạn bỏ qua vấn đề này, bạn có nguy cơ bị tái nhiễm.

Các chất độc còn lại trong đường tiêu hóa, sau khi được cơ thể tái hấp thu, có thể xâm nhập vào dòng chảy của bạch huyết và một lần nữa làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh mà bạn đang điều trị.

Ngược lại, nước ép rau bina tươi không chỉ làm sạch ruột bên dưới mà còn giúp làm sạch và hỗ trợ toàn bộ đường tiêu hóa rất hiệu quả. Đầu tiên, thức uống phục hồi những tổn thương nặng nhất theo cách tự nhiên; trong khi bệnh nhân có thể không cảm thấy sự khác biệt đáng chú ý, cơ thể của họ thực sự đang trải qua một quá trình tái tạo. Thông thường, họ cần 6 tuần đến 2 tháng uống nước ép rau bina thường xuyên để bắt đầu thấy kết quả.

Tuy nhiên, thực hành cho thấy rằng trong mọi trường hợp bệnh nhân nên được làm sạch ruột bằng cách rửa ruột hoặc thụt tháo, hoặc kết hợp cả hai nếu cần thiết, ít nhất 24 giờ một lần và với tần suất tối ưu. Phục hồi đường ruột trở lại sức khỏe bình thường là 2-3 lần một ngày. Liệu pháp này được chứng minh là có tác dụng lâu dài đối với bệnh nhân.

Một công dụng khác của nước ép rau bina là khả năng bảo vệ răng và nướu khỏi nguy cơ mắc bệnh nha chu, một dạng nhẹ của bệnh còi. Căn bệnh này là kết quả của việc thiếu một số nguyên tố, và hỗn hợp nước ép cà rốt và rau bina là nguồn hoàn hảo. Chảy máu nướu răng và xơ hóa cơ trở nên phổ biến do thiếu vitamin C – kết quả của việc sử dụng thường xuyên các sản phẩm từ ngũ cốc hư hỏng, đường tinh luyện và các loại thực phẩm khác, và sự thiếu hụt dinh dưỡng khác.

Trên thực tế, một chế độ ăn bao gồm thực phẩm tươi sống, đặc biệt là hỗn hợp nhiều nước ép cà rốt và rau bina có thể giúp bệnh nhân điều trị dứt điểm những căn bệnh này.

Các rối loạn khác của cơ thể, chẳng hạn như loét tá tràng và các cơ quan khác, thiếu máu ác tính, co giật, các loại thoái hóa thần kinh khác nhau, suy giáp và suy tuyến thượng thận, viêm dây thần kinh, viêm khớp, áp-xe và nhọt, đau tuyến sinh dục, sưng tấy tứ chi, nguy cơ chảy máu, suy nhược , thấp khớp và các cơn đau tương tự, suy giảm chức năng tim, huyết áp cao và thấp, các vấn đề về mắt, đau đầu và chứng đau nửa đầu đều bắt nguồn từ sự tích tụ các chất cặn bã ở phần dưới của ruột non. Tình trạng này cũng là kết quả của việc thiếu các yếu tố cần thiết, và hỗn hợp nước ép cà rốt và rau bina là một nguồn bổ sung hoàn hảo. Cách duy nhất để cơ thể sử dụng và hấp thụ các yếu tố này một cách nhanh chóng và hiệu quả là thường xuyên tiêu thụ ít nhất 1 pint (473 ml) hỗn hợp nước trái cây ban đầu mỗi ngày.

Rau bina, rau diếp và cải xoong cùng với cà rốt và ớt xanh là 5 loại rau giàu vitamin C và E. Thiếu vitamin E là một trong những yếu tố dẫn đến sẩy thai, liệt dương và vô sinh ở cả nam và nữ. Ngoài ra, hiện tượng này còn gây tê liệt ở nhiều người, dẫn đến suy nhược chung và rối loạn chuyển hóa.

Khi thảo luận về rau bina, người ta tin rằng loại rau này là một loại thuốc nhuận tràng hiệu quả. Điều này là do trong rau bina có chứa nhiều axit oxalic. Hợp chất này đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với chức năng đường ruột khiến nó đáng được quan tâm đặc biệt. Do đó, chúng tôi dành toàn bộ phần của cuốn sách này để phân tích axit oxalic.

Nếu bạn thực sự lo lắng về sự tích tụ của các tinh thể axit oxalic trong thận và cơn đau ở cơ quan này, thì bạn sẽ không bao giờ ăn rau bina nấu chín hoặc đóng hộp. Quá nóng có thể biến các nguyên tử axit oxalic thành các chất vô cơ và có thể lắng đọng các tinh thể trong thận.


image
image
image

đề nghị đặc biệt
80.000 vnđ

2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *